Đôi nét về trường trung học Quốc tế Việt Úc (VAS) – Nâng tầm ước mơ Việt

Các bạn trẻ mong muốn xây dựng tương lai cho với nền tảng tiếng anh làm tiền đề? Các bạn mong muốn lựa chọn một ngôi trường cấp 3 quốc tế có uy tín và chất lượng cao? Hệ thống trường quốc tế VAS nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành một hệ thống giáo dục hàng đầu, mở rộng nhanh chóng, mang đến cho học sinh một nền tảng giảng dạy vững chắc, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để sẵn sàng cho chương trình du học và đại học. 

Song song đó, trường vẫn sẽ duy trì các giá trị văn hóa và hỗ trợ các bạn trẻ trang bị kỹ năng đối mặt với hầu hết các vấn đề trong cuộc sống, trau dồi phẩm chất tốt đẹp của mỗi cá nhân. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đôi nét về trường trung học Quốc tế Việt Úc VAS. 

Sơ lược về hệ thống trường trung học quốc tế Việt Úc VAS 

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS), cung cấp chương trình giảng dạy từ mầm non đến trung học phổ thông, được thành lập vào năm 2004. VAS là một bộ phận của hệ thống giáo dục quốc gia tại Việt Nam và được chính phủ cấp phép hoạt động. Tại bảy cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh, VAS hiện đang giảng dạy cho hơn 7.000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Hình ảnh các bạn học sinh hoạt động nhóm tại trường trung học quốc tế VAS

Hình ảnh các bạn học sinh hoạt động nhóm tại trường trung học quốc tế VAS 

Cơ sở vật chất của trường VAS 

Trang thiết bị hiện đại

Bằng việc sử dụng công nghệ đa phương tiện phục vụ cho quá trình giảng dạy những bộ môn chính. Bên cạnh đó VAS còn tạo không gian riêng cho các bộ môn khác như: Âm nhạc, mỹ thuật, studio, thư viện, phòng thí nghiệm,…  đều được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi. 

Học sinh được tiếp cận với công nghệ phòng vi tính cùng kết nối mạng tốc độ cao đồng thời cả khu vực giải trí. Một hệ thống thư viện hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của cả giáo viên và học sinh bằng việc cung cấp các dữ liệu về sách liên quan theo từng chủ đề. Trường đã mạnh dạn đầu tư vào cơ sở vật chất để mang đến cho sinh viên môi trường học tập thư giãn, sạch sẽ và hiện đại nhất có thể.

Tiêu chí xây dựng 

Cơ sở vật chất tại VAS

Cơ sở vật chất tại VAS 

Hệ thống cơ sở giáo dục VAS được thiết kế và thi công theo những tiêu chuẩn khắt khe kết hợp từ trong nước lẫn ngoài nước nhằm đáp ứng tối đa các yêu cầu về kỹ thuật, môi trường, phòng chống cháy nổ và thông khí, giúp tạo lập không gian sống lành mạnh, thân thiện với học sinh. 

Ngoài ra, trường còn lắp đặt thêm các hệ thống ánh sáng, máy lạnh, bàn ghế với chất lượng đạt tiêu chuẩn tạo cơ hội để các bạn trẻ có những trải nghiệm tốt khi theo học tại trường. Hơn thế nữa, VAS còn đảm bảo tạo điều kiện cho các nhu cầu giải trí, thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng bằng một không gian sân chơi rộng rãi, kèm theo môi trường eco-friendly với nhiều cây xanh,… 

Lộ trình học tập tại trường VAS 

Lộ trình học tại VAS bao gồm 3 lộ trình cho các bạn trẻ lựa chọn  (MOET + CEP, MOET + CAP, CAPI). Với lộ trình MOET + CEP giúp các bạn tiếp cận môn học Tìm hiểu Thế giới Số, môn Công nghệ thông tin và Truyền thông. Lộ trình MOET + CAP thời lượng học tiếng Anh được tăng cường so với lộ trình CEP. Lộ trình CAP, CAPI mang tính đột phá nhất, học sinh sẽ tiếp cận phần lớn các nội dung của Chương trình Cambridge.

Lễ tốt nghiệp chương trình học Cambridge tại VAS

Lễ tốt nghiệp chương trình học Cambridge tại VAS 

Mục tiêu của VAS 

Để hình thành một hệ thống trường học xuất sắc như hiện nay, trường THPT quốc tế Việt Úc đã đưa ra thông điệp, tầm nhìn và sứ mệnh quan trọng để xác định giá trị cốt lõi, kết hợp giảng dạy hài hòa, xây dựng một tập thể xuất sắc. Bên cạnh đó, trường sẽ liên tục gắn kết, ghi nhận ý kiến của các bậc phụ huynh, nhằm liên tục đổi mới và ngày càng hoàn thiện nâng cao hơn bao giờ hết trên con đường trồng người. 

Theo như ông Tarek Razik – Giám đốc điều hành VAS cho biết: “Mục tiêu của tôi tại VAS là đảm bảo duy trì một môi trường giáo dục chất lượng cao và cởi mở – nơi học sinh được đặt làm trung tâm, được trao những cơ hội và thử thách để trở thành bản thể tốt nhất của mình, những công dân có ích cho xã hội với ý chí học tập suốt đời.” 

Tổng kết

Thông qua bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu rõ tổng quan về trường trung học quốc tế Việt Úc VAS. Chúc các cô cậu thanh thiếu niên có thể tìm thấy một ngôi trường phù hợp với định hướng của bản thân.

>>> Xem thêm: Top 9+ lợi ích khi dạy trẻ nấu ăn sớm