Những tiêu chí quan trọng trong việc chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con

Chọn trường mẫu giáo cho con cũng giống như việc lựa chọn ngôi nhà thứu hai cho con vậy. Bởi đây sẽ là nơi con dành phần lớn thời gian ban ngày để ăn, chơi, học và ngủ cùng với cô giáo và các bạn bè khác. Chọn trường mẫu giáo quốc tế cũng vậy. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng giúp các bậc phụ huynh trong việc quyết định chọn trường cho con.

1. Cơ sở vật chất

Trẻ mẫu giáo vẫn ở tuổi ăn tuổi chơi, chính vì vậy mà các bé cần có không gian để vận động, cần có đồ chơi để chơi và khám phá. Và cũng để dễ dàng tiếp thu những điều mà được các cô giáo dạy tại trường. Không gian chơi chật hẹp, thiếu ánh sáng, sân chơi không được lót cỏ hoặc nhựa sẽ làm ngăn chặn quá trình vui chơi của các bé, ảnh hưởng đến sự phát triển của các bé. Đồng thời nếu việc trẻ phải chơi các đồ chơi cũ kỹ làm từ những chất liệu không đảm bảo, và phải cui chơi trong không gian hạn chế như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. 

cơ sở vật chất của các trường mẫu giáo quốc tế

Vậy nên khi chọn trường cho con, điều phụ huynh cần quan tâm trước tiên đó chính là cơ sở vật chất của trường để đảm bảo cho trẻ được vui chơi và học tập trong môi trường thoải mái nhất, kích thích sự phát triển của các bé.

Đối với các trường mẫu giáo quốc tế, cơ sở vật chất tại đây so với các trường mẫu giáo công lập có vẻ tốt hơn rất nhiều. Chính vì việc các trường này luôn có điều kiện tài chính dồi dào từ các nhà đầu tư nước ngoài, từ các bậc phụ huynh có con học tập tại đây đóng góp hàng năm. Nên các trường mẫu giáo quốc tế luôn luôn chú trọng vào việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tốt nhất cho các em học sinh khi tham gia học tập tại trường.

2. Chất lượng giáo viên

Việc kiểm tra chất lượng giáo viên là cực kỳ quan trọng. Bởi giáo viên sẽ là người lớn chịu trách nhiệm giám sát các bé trong suốt quá trình các bé tham gia học tập tại trường. Đối với hầu hết các trường mẫu giáo quốc tế thì chất lượng giáo viên hầu như cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Vì nhà trường hiểu được tầm quan trọng của việc tìm kiếm một giáo viên tốt.

giáo viên tại các trường mẫu giáo quốc tế

Một giáo viên tốt sẽ là người dạy dỗ và chăm sóc tốt cho các học sinh của mình. Một giáo viên tốt sẽ là người có phẩm chất đạo đức tốt để các em học sinh noi theo. Một giáo viên tốt sẽ là người biết dùng lòng nhiệt huyết của mình để khiến các em học sinh yêu mến và hứng thú mỗi khi tới trường. Do vậy, để lựa chọn một trường mẫu giáo quốc tế tốt, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về trình độ, kế hoạch giảng dạy của giáo viên cũng như phẩm chất đạo đức của giáo viên.

Vì trẻ nhỏ rất ngây thơ nên đôi khi chúng dễ trở thành đối tượng bị tổn thương. Vậy nên các bé cần có giáo viên theo sát và hướng dẫn các bé sinh hoạt vui chơi trong môi trường an toàn.

>>> Góc thông tin: Ưu điểm khi chọn trường mầm non tại tphcm cho trẻ

3. Chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy ở các trường mẫu giáo quốc tế nhìn chung đều được đánh giá là tốt. Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo cần được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì trong giai đoạn này não bộ các bé còn đang phát triển, nên chúng ta cần lựa chọn cho bé một môi trường có chương trình giảng dạy phù hợp giúp trẻ có thể phát triển tối đa được các khả năng của mình. 

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ nên được tạo điều kiện để phát triển toàn diện các kỹ năng sống mầm non, các kỹ năng về vận động, ngôn ngữ, các cách thức giao tiếp, cách thể hiện yêu thương, chia sẻ…. giúp trẻ có thể tự tin thể hiện bản thân trước mọi người, tự lập khi ra ngoài môi trường xã hội.

Chương trình giáo dục tốt phải là một chương trình mang lại lợi ích cho trẻ, không nên gò ép các bé phải học theo những khuôn khổ cứng nhắc, ràng buộc. Ngoài ra, một điểm cộng đáng chú ý tại các trường mẫu giáo quốc tế hiện nay đó chính là các trường này thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các bé. Nhờ việc tham gia các hoạt động ngoại khóa đã tạo điều kiện cho trẻ khám phá thế giới xung quanh và học hỏi kiến thức từ thực tế.

chương trình tại các trường mẫu giáo quốc tế

Bên cạnh việc chương trình giáo dục tại các trường mẫu giáo quốc tế đều là chương trình được cải tiến, du nhập từ quốc tế về thì các em học sinh tại đây sẽ có cơ hội học tiếng Anh tốt hơn các em học sinh học tại các trường mẫu giáo công lập. Vì các trường mẫu giáo quốc tế có nguồn tài chính dồi dào hơn, nên các trường này có đủ điều kiện để thuê các giáo viên bản ngữ về chịu trách nhiệm dạy cho các em môn tiếng Anh. Các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu kỹ về cách dạy chương trình tiếng Anh của các trường mẫu giáo quốc tế trước khi lựa chọn trường cho con.

Ngoài các tiêu chí trên thì vấn đề học phí cũng là vấn đề mà khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay khi chọn trường. Để tìm hiểu rõ hơn về học phí của các trường mẫu giáo quốc tế, các bậc phụ huynh có thể nhấn vào đây để tham khảo.