Trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Bệnh suy dinh dưỡng không chỉ liên quan đến sức khỏe hiện tại mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này, chính vì vậy cha, mẹ nên tìm ngay loại sữa giúp bé tăng cân.

Trước khi biết được loại sữa nào giúp bé tăng cân, các mẹ hãy tham khảo một số thông tin về những dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng mà kịp thời bảo vệ và chăm nom.

Những dấu hiệu trẻ suy dinh dưỡng dễ nhận thấy nhất

-Trẻ không lên cân hoặc giảm cân

-Teo mỡ ở cánh tay, làm thịt nhẽo.

-cơ thể teo nhỏ: mất hết lớp mỡ dưới da bụng.

-Da xanh, tóc thưa rụng dễ gãy, đổi màu.

-Trẻ ăn chán ăn, hay tiêu chảy hoặc đi tả có phân sống.

-Trẻ không tăng cân hoặc sụt cân

-Trẻ không phát triển vân động thân thể.

-Trẻ thường biếng ăn hoặc ăn ít, môi xanh, niêm mạc mắt lợt lạt, hay buồn bực,ít vui chơi, kém linh hoạt

-Trẻ suy dinh dưỡng nặng: có biểu lộ của thiếu vitamin gây quáng gà, khô giác mạc đến loét giác mạc. ngoài ra, hiện thời trường hợp nặng như thế này rất hiếm gặp.

tuy nhiên, để xác định trẻ có suy dinh dưỡng hay không, ngoài việc quan sát các dấu hiệu trên, bố mẹ còn có thể dựa vào các chỉ số chuẩn để so sánh với con mình.

-Cách thứ nhất là dựa vào cân nặng theo tuổi: Trẻ thường nhật mới sinh nặng khoảng 3 kg, sau 5 tháng  cân nặng tăng gấp đôi, sau 12 tháng cân nặng tăng gấp ba và sau đó mỗi năm tăng thêm 2 kg. 

-Cách thứ hai là dựa vào chiều cao theo tuổi. Khi mới sinh trẻ dài 50 cm, sau 6 tháng dài 65 cm, đến 12 tháng dài 75 cm, 2 tuổi: 85 cm. Mỗi năm sau đó trẻ tăng thêm 5cm cho đến khi 8 tuổi thì chiều cao là 120cm.

Sữa Dielac Grow Plus 1+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi 

Dielac Grow Plus 1+

Dielac Grow Plus 1+ của nhãn hàng Vinamilk là sản phẩm giàu đạm, giàu Alpha- Lactalbumin và chất béo thiết yếu giúp bé tăng cân tốt. Đặc biệt trong sữa có thành phần đạm Whey- một loại đạm rất tốt cho sự phát triển cân nặng của bé. Đây là thành phần đạm thường có trong các sữa ngoại nhập dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

Với hàm lượng canxi cao hơn 30% và lượng vitamin D3 được bổ sung gấp đôi Sữa Dielac Grow Plus 1+ thực sự là say đắmêu phẩm giúp bé tăng chiều cao.

tuy nhiên, sản phẩm này còn tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhờ bổ sung sữa non Colostrum trong sản xuất Sữa Dielac Grow Plus 1+. 

ngoài ra, Vinamilk đã nghiên cứu và đưa vào sữa thành phần sữa non giúp bé tăng sức đề kháng tốt nhất. Đồng thời, hệ miễn dịch và sức đề kháng của bé cũng nâng cao khi được bổ sung thêm các khoáng chất như Kẽm, Selen, vitamin A,C, D,…

Một điều quan trọng, bé thấp còi vì bé có hệ tiêu hóa không tốt và khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé kém. vì vậy Vinamilk đã phối hợp chất xơ hòa tan Inulin  FOS và chủng lợi khuẩn Bifidobacterium , BB-12 TM giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất tốt nhất.

hiện nay, có rất nhiều mẹ thi thoảng khi mua sữa Việt Nam cho con uống. Nhưng sữa Dielac Dielac Grow Plus 1+ vẫn có những ưu điểm cố định, thích hợp với các bé sống trong môi trường Việt Nam. Các mẹ hãy thử chọn mua sữa này cho bé uống, bé không những tăng cân mà còn phát triển chiều cao và thể chất.