Trường Mầm non Song ngữ: 10 Lý do Nên Ghi danh Cho Con Theo Học Ngay

Trong thế giới toàn cầu hóa mà chúng ta đang sống ngày nay, trẻ em luôn được khuyến khích phát triển các kỹ năng khác nhau ngay từ khi còn nhỏ. Trong trường hợp này, học ngôn ngữ mới đã trở thành một yêu cầu nội tại đối với việc giáo dục trẻ em. Nhưng khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu quá trình học tập này?

Có những người nói rằng cần phải đợi trẻ biết tiếng mẹ đẻ, trong khi các nhà khoa học đảm bảo rằng thời điểm lý tưởng để bắt đầu cho trẻ học ngôn ngữ thứ hai là sau 6 tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường lý tưởng cho việc học của con mình, hãy chú ý theo dõi, bởi vì trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra 11 lý do tuyệt vời để đăng ký cho con học tại một trường mầm non song ngữ. 

1. Thúc đẩy giáo dục theo nhóm tuổi

Một thiếu niên bắt đầu học một ngôn ngữ mới sẽ phải trải qua những từ vựng cơ bản, có thể nghe hơi đơn điệu đối với một người đã qua giai đoạn biết chữ và khám phá một thế giới hoàn toàn mới. Mặt khác, đứa trẻ học sớm có lợi thế lớn là được giáo dục theo sự phát triển của trẻ. Và trường mầm non song ngữ sẽ giúp bé hòa nhập với môi trường ngôn ngữ mới nhanh chóng ngay cả khi bé chưa biết đọc.

2. Duy trì tiếp xúc với ngôn ngữ

Trong một trường học thực sự tập trung vào song ngữ, toàn bộ môi trường đều thuận lợi để duy trì sự tiếp xúc hoàn toàn với ngôn ngữ – ít nhất là trong suốt hành trình của học sinh. Bằng cách này, con bạn chắc chắn sẽ tăng tốc quá trình hiểu các từ và cấu trúc, và thậm chí học cách phân biệt các nền văn hóa.

3. Cho phép phát triển các kỹ năng khác

Và điều tuyệt vời nhất là không có gì ngăn cản đứa trẻ đang phát triển kỹ năng rất cơ bản đầu tư vào các năng lực khác không kém phần quan trọng cho tương lai của chúng! Cho dù đó là kỹ năng nghệ thuật hay công nghệ, bao gồm cả thể thao và toán học: vì chúng biết một số ngôn ngữ, khả năng sáng tạo của bất kỳ đứa trẻ nào cũng được nâng cao, cũng như nhận thức chung của chúng về thế giới.

4. Kích thích tư duy phản biện

Tiếp xúc với những điều mới lạ phức tạp như Ngữ âm, Ngữ pháp và Ngữ nghĩa của một ngôn ngữ mới sẽ kích thích sự phát triển nhạy bén của trẻ để giải quyết vấn đề. Con bạn sẽ tạo ra cái nhìn sâu sắc và sẽ được kích thích để quan sát thế giới với đầy tư duy hơn, phân tích sự việc dưới các góc độ đa dạng nhất. 

5. Khám phá thêm nhiều nguồn kiến ​​thức

Nếu con bạn chỉ nói tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ bị hạn chế nguồn kiến ​​thức tiếp xúc trong suốt cuộc đời. Những cuốn sách bé sẽ đọc, cũng như các nguồn tin tức về thế giới và nghiên cứu trong các lĩnh vực học thuật và chuyên môn sẽ bị hạn chế. Do đó, sức cạnh tranh trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống sẽ giảm đi đáng kể so với  những người song ngữ được tiếp cận với nhiều nguồn tri thức hơn.

6. Rèn luyện mong muốn đi du lịch

Một đứa trẻ bắt đầu đi du lịch thế giới càng sớm thì càng tốt cho nền tảng văn hóa của chúng. Và nếu con bạn đi du lịch và có cơ hội trò chuyện bằng ngôn ngữ địa phương (hoặc bằng ngôn ngữ chung của nhiều cộng đồng, chẳng hạn như tiếng Anh ), chúng có thể khám phá thế giới phong phú hơn nhiều. Đó là cơ hội giúp bé mở mang đầu óc để trải nghiệm các nền văn hóa khác và học cách tôn trọng chúng.

7. Dạy về sự tôn trọng người khác

Người ta chứng minh rằng trẻ em dễ dàng chấp nhận mối quan hệ với những đứa trẻ khác khi còn rất nhỏ, bất kể tầng lớp xã hội, tín ngưỡng, văn hóa hoặc bất kỳ bất đồng nào có thể xảy ra. Và những người sớm tiếp xúc với ngôn ngữ khác sẽ phát triển khả năng chấp nhận ngôn ngữ tiếp theo .

8. Khuyến khích giao tiếp

Theo học trường mầm non song ngữ không chỉ dạy trẻ giao tiếp ngôn ngữ mới mà còn khuyến khích sự phát triển khả năng thể hiện bản thân của trẻ  — ngay cả bằng tiếng mẹ đẻ. Điều này là do đứa trẻ được khuyến khích nhiều hơn để nói chuyện và thực hành những gì được học. Bằng cách này, bé sẽ giao tiếp một cách tự nhiên hơn, tương tác dễ dàng hơn với những người xung quanh và dần dần phát triển khả năng hùng biện của mình.

9. Dạy một cách đơn giản và thú vị

Khi trưởng thành, học một ngôn ngữ mới có thể trở thành một gánh nặng. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, mọi thứ đều có thể rất thú vị! Trẻ em thích thú với những điều mới lạ và thích thể hiện rằng chúng đã học được điều gì đó, điều này giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Và ở các trường mầm non song ngữ, giáo viên được đào tạo để khám phá điều này và tạo điều kiện cho trẻ tiếp thu bài giảng.

10. Tạo cơ hội trong tương lai

Có thể còn quá sớm để nghĩ xem con bạn sẽ theo đuổi nghề gì, nhưng bất kể lựa chọn nào, việc biết thêm ngôn ngữ thứ hai sẽ mở ra cơ hội có việc làm tốt hơn, kinh doanh hoặc thậm chí làm việc ở nước ngoài. Và nhờ toàn cầu hóa, bạn thậm chí không cần phải rời Việt Nam để nắm giữ một vị trí việc làm trong thị trường quốc tế! Tuy nhiên, để làm được điều này, thông thạo ngôn ngữ thứ hai chỉ là bước đầu tiên cũng như cũng cần phải có tư duy toàn cầu.

Kết luận 

Đáng chú ý là những lợi ích được liệt kê ở đây là được xem là đáng chú ý ở những trẻ em tiếp xúc liên tục với ngôn ngữ thứ hai chứ không phải ở những trẻ học không thường xuyên một ngôn ngữ mới. Bạn đã sẵn sàng cung cấp tất cả những thứ này (và hơn thế nữa) cho con bạn? Nếu có thì bây giờ bạn đã biết những lý do chính đáng để đăng ký cho bạn vào một trường mầm non song ngữ rồi đó.