Chương trình giáo dục tại trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

Sau khi chọn được trường tiểu học quốc tế cho con, việc tìm hiểu chương trình học trước khi quyết định cho con học tại ngôi trường nào là điều vô cùng quan trọng với bố mẹ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chương trình giáo dục Tiểu học tại trường Quốc tế Việt Úc – một trong những hệ thống trường Quốc tế nổi tiếng tại TPHCM.

trường tiểu học quốc tế 2

Trường Tiểu học Quốc tế Việt Úc (VAS)

Tại trường quốc tế Việt Úc (VAS) gồm có những chương trình học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Từ bậc Tiểu học, để đáp ứng nhu cầu và năng lực của từng học sinh cũng như định của mỗi gia đình, học sinh tham gia thi đầu vào để theo học một trong hai lộ trình của trường.

Lộ trình 1: Trong lộ trình này học sinh sẽ được học chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP).

Lộ trình 2: Tương tự lộ trình 1, lộ trình 2 sẽ gồm có chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) nhưng sẽ kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP) thay vì chương trình Giáo dục Phổ thông

Chương trình học tại trường Tiểu học Quốc tế VAS

Tiểu học Quốc gia (MOET)

Chương trình Tiểu học Quốc gia (MOET) của trường Quốc Tế VAS được xây dựng theo chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Sau khi kết thúc lộ trình học tập 5 năm của bậc tiểu học, học sinh sẽ được cấp bằng do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Bằng cấp này có giá trị sử dụng ngang bằng với các trường công lập tại Việt Nam.

>>>Xem thêm: Chọn trường tiểu học quốc tế Việt Úc – chọn tương lai cho con phát triển bản thân

Điểm đặc biệt so với chương trình giáo dục tại các trường công lập, chương trình Tiểu học Quốc gia được nhà trường xây dựng một cách khoa học để học sinh có thể nắm vững các kiến thức gồm các môn học do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Tuy nhiên, chương trình học tại trường Quốc tế VAS giúp giảm áp lực học tập, lượng kiến thức được đưa vào vừa phải giúp học sinh tiếp thu một cách hiệu quả nhất, phù hợp với lứa tuổi của các em.

Tiểu học Quốc tế Cambridge (CAP)

Tại TPHCM hiện nay có 18 đơn vị được công nhận trực thuộc trường Cambridge, trong đó có 8 đơn vị là trực thuộc VAS. Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge (CAP) bao gồm 4 bộ môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông. Những môn học này đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. 

Chương trình tập trung vào sự phát triển toàn diện cho trẻ bằng các kỹ năng ngôn ngữ, khoa học và tính toán với các phương pháp giáo dục hiện đại. Giúp trẻ tự tin, phản xạ nhanh, kích thích sự sáng tạo, tò mò của trẻ qua từng môn học và các hoạt động thực tiễn

trường tiểu học quốc tế 1

Chương trình học không tạo áp lực nhưng kích thích sự sáng tạo và hứng thú cho trẻ

Đặc biệt, khi kết thúc 5 năm học, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE). Đây là cơ hội tốt cho những học sinh muốn chuyển sang các trường Trung học trên toàn thế giới.

Chương trình Tiếng Anh Tiểu học Cambridge (CEP)

Thuộc lộ trình 2 của chương trình giảng dạy tại hệ thống trường Quốc Tế Việt Úc (VAS)

Chương trình gồm 2 bộ môn:

  • Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge 
  • Công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge)

Kết thúc lớp 5, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge YLE (Young Learners English), tương đương với cấp độ A2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR) được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Lợi ích của chương trình Cambridge Quốc tế mang lại là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của chương trình giáo dục Cambridge mang lại là việc chú trọng phát triển những kỹ năng học tập cho học sinh. Ngay từ khi còn nhỏ có thể định hướng đúng về môn học, cách để tiếp thu tốt hơn cũng như cách chủ động khám phá nguồn kiến thức vô hạn. Không chỉ vậy, phương pháp giáo dục còn chú trọng phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ để chuẩn bị hành trang cho các em trong tương lai

trường tiểu học quốc tế

Chương trình Quốc tế Cambridge giúp trẻ phát triển toàn diện

Chương trình Cambridge Quốc tế có những phương pháp khuyến khích học sinh phát triển tư duy phản biện, là một trong những kỹ năng quan trọng cần có để các em có thể tự tin, bản lĩnh và phân biệt những điều đúng, sai trong cuộc sống. Đồng thời, các em cũng phát huy được khả năng tự giải quyết vấn đề và độc lập trong tư duy của mình. 

Những kỹ năng xã hội là điều vô cùng quan trọng, chúng được trang bị cho các em qua các hoạt động ngoại khoá. Chính những hoạt động thực tiễn này giúp các em cảm thấy hứng thú hơn trong học tập vì biết rằng áp dụng những kiến thức mình học được vào thực tế.

Lời kết

VAS – Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM luôn xem học sinh là những đối tượng trung tâm, cần được giáo dục và chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, chương trình giáo dục luôn luôn được quan tâm và cải tiến mỗi ngày để các em được tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những phụ huynh đang tìm hiểu về chương trình giáo dục tiểu học quốc tế.