Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh: Cha mẹ cần biết chọn lọc thông tin gì để đưa ra quyết định?

Chọn trường cho con vào lớp 1 ngày càng nóng lên khi mùa tuyển sinh đang cận kề, tạo áp lực nặng nề lên phụ huynh. Nhiều phụ huynh đã nhanh chóng lên mạng tìm kiếm những trường tiểu học cho con, hiện nay các bài viết danh sách các trường tiểu học quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh đang rất phổ biến vì thế choáng ngợp khi đọc quá nhiều bài nhưng vẫn không lựa chọn được thì hy vọng thông qua bài viết này đưa ra các gợi ý lựa chọn thông tin để các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt.

Chương trình đào tạo

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại thành phố hồ chí minh 1

Khuôn viên trường tiểu học quốc tế VAS

Chủ yếu trong các bài viết danh sách các trường tiểu học quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đều nêu ra chương trình giảng dạy. Trước hết lựa chọn cho con một trường quốc tế các phụ huynh cũng cần hiểu rõ rằng con có thật sự hoà nhập được với môi trường quốc tế hoàn toàn hay không? Nếu có, thì cha mẹ nên chọn các trường có chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của các nước hiện đại như Anh, Mỹ, Úc,.. với chương trình giảng dạy hoàn toàn 100% tiếng Anh. Nếu không, phụ huynh nên chọn các trường có chương trình giảng dạy song ngữ, nghĩa là các con sẽ được học song song giữa tiêu chuẩn của Bộ GD và ĐT cùng với tiêu chuẩn chuẩn tiếng Anh.

Học phí

Hầu hết, các trường tiểu học quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, do đó học phí tại đây khá cao. Vì thế tùy vào tình hình kinh tế gia đình mà các phụ huynh nên cân nhắc xem xét về vấn đề này.

Dịch vụ kèm theo

Các bài viết danh sách các trường tiểu học quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh rất ít đề cập đến thông tin này. Tăng sự cạnh tranh cùng sự khác biệt để phụ huynh dễ dàng chọn lựa nơi phù hợp, các trường đã có xe đưa đón học sinh để giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón con em tới trường.

Ngoài ra, các trường còn những dịch vụ đặc biệt kèm theo khác, phụ huynh có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua các trang fanpage và hotline của nhà trường

Tiềm lực của trường

danh sách các trường tiểu học quốc tế tại thành phố hồ chí minh 2

Phụ huynh cũng nên xem xét tới kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của các trường. Thông thường, ngôi trường tốt được quản lý và vận hành theo những mô hình đã gặt hái được thành công trên thế giới, nhằm đảm bảo nhà trường có định hướng phát triển ổn định và chuyên nghiệp dài hạn.

>>> Xem thêm: Có nên cho con học trường quốc tế hay không?

Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Tại các trường tiểu học quốc tế, ngoài giáo viên dạy Tiếng việt và ngoại ngữ khác, thành phần ban giám hiệu và đội ngũ các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đều cần có chứng chỉ chuyên môn sư phạm đạt chuẩn và kinh nghiệm giảng dạy chương trình giáo dục quốc gia đó.

Cụ thể, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về đội ngũ giáo viên liên quan đến trình độ học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy trước đây. Ngoài ra, các trường còn giới thiệu thêm những chi tiết liên quan đến sở thích, năng khiếu của từng giáo viên trên trang thông tin hệ thống của trường. Nhờ đó các phụ huynh và học sinh có thể hiểu rõ hơn về đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy và giao tiếp với các con hằng ngày mà bài viết danh sách các trường tiểu học quốc tế thường không nói đến.

Cơ sở vật chất

danh sách các trường tiểu học quốc tế tại thành phố hồ chí minh 3

Hồ bơi của trường quốc tế Việt Úc

Chương trình giáo dục quốc tế chú trọng đến việc đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, cha mẹ nên chọn trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về không gian học tập, vui chơi, sinh hoạt và thư giãn của các con.

Ngoài ra các trang thiết bị, đồ dùng nhập khẩu, các tiện ích hiện đại tích hợp công nghệ thông tin cũng như nguồn sách giáo khoa và tham khảo phong phú sẽ bổ trợ tốt cho việc học tập của học sinh.

Kết,

Tóm lại thông qua bài viết này, các phụ huynh sẽ có những gợi ý tiêu chí cơ bản để chọn lọc thông tin qua các bài viết danh sách các trường tiểu học quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh trên internet và trường quốc tế Việt Úc (VAS) mong rằng quý phụ huynh có thể chọn được cho con em mình một ngôi trường quốc tế phù hợp tốt nhất!