Cách giáo dục con trẻ đúng cách tại trường trung học quốc tế

Trẻ ở độ tuổi mầm non hay trung học đều cần được dạy dỗ một cách đúng đắn. Nhưng thông thường, cha mẹ Việt thường chọn cách giáo dục trẻ bằng những hình phạt. Liệu điều này có thật sự đúng như câu nói “thương cho roi cho vọt?”. Trường trung học quốc tế sẽ gợi ý cho một số phụ huynh các hình thức giáo dục trẻ.

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin giá trí trong bài viết này, ngay dưới đây nhé!

Hình phạt dành cho trẻ của một cặp vợ chồng được rút ra sau những lần thất bại

Sau nhiều lần thất bại trong việc phạt những đứa trẻ của mình, một cặp vợ chồng đã khám phá ra một hình thức phạt tự nhiên rất kỳ diệu và đã được đông đảo các trường trung học quốc tế mong muốn lan tỏa rộng rãi đến các phụ huynh học sinh. 

trường trung học quốc tế

Chuyện là cô và anh chồng của mình muốn thử nghiệm hình phạt, vì mỗi khi họ về nhà vào buổi tối mà nhà cửa lúc nào cũng bề bộn. Sách vở, đồ chơi, quần áo, khăn tắm và đĩa bát ở khắp nơi. Thay vì đánh thức bọn trẻ dậy trong cơn thịnh nộ của mình, họ đã đưa ra một kế hoạch.

Sáng hôm sau, họ giải thích với bọn trẻ: “Bố mẹ sẽ đi kiểm tra ngôi nhà hai lần một ngày vào lúc 8 giờ sáng và tối. Bất cứ thứ gì bị bỏ lại trong khu vực sinh hoạt chung sẽ được đặt vào thùng Dịch vụ Đặc biệt và sẽ phải được chuộc lại với một công việc vào trước trưa thứ Bảy hàng tuần. Hãy nhớ các con đã được cảnh báo về điều này.” Đêm đó, hai vợ chồng đã lượm được 12 đồ vật. Sáng hôm sau, bọn trẻ thấy chiếc hộp đặt trên nóc tủ lạnh, chúng rất tò mò về những thứ ở trong hộp. “Con cần phải làm gì cho mẹ để lấy lại đôi giày của con?” Cô vợ trả lời: “Hãy lau sạch màn hình ti vi.”

>>>Xem thêm: Chuẩn bị tương lai du học cho trẻ cùng trường trung học quốc tế Việt Úc

Người mẹ đã không thành công khi thử nghiệm phương pháp này trước đây, khi mà cô cứ thu nhặt mỗi thứ bọn trẻ bày ra vào bất cứ thời điểm nào. Điều đó sẽ đòi hỏi sự hoàn hảo ở trẻ và cha mẹ luôn luôn phải giám sát. Nó không có tác dụng củng cố. Mục đích của cô không phải là bọn trẻ trở nên hoàn hảo mà bọn trẻ cần chú ý và có ý thức về việc để đồ của mình gọn gàng. Cô sẽ không thấy khó chịu nếu bọn trẻ thình thoảng để một vài món đồ ở đâu đó trong chốc lát, nhưng điều khiến cô nổi giận là bọn trẻ biến chỗ tạm thời thành dài hạn và bọn trẻ chẳng để ý gì cho tới khi chúng cần đồ vật đó nhiều ngày sau. Ví dụ, một trong những đứa con trai của cô có ba chiếc áo khoác. Cậu bé lấy áo khoác ở trong tủ ra và cho tới khi không còn chiếc áo khoác nào còn lại trong tủ thì cậu mới nghĩ tới việc mình đã để áo khoác ở đâu.

Lần này, khi người mẹ sử dụng biện pháp theo cách mới, dễ dàng hơn để kiên trì theo đuổi với hình phạt này bởi vì nó chỉ xảy ra hai lần một ngày. Cô cũng chỉ tìm cơ hội để củng cố cho hành vi mong đợi ở bọn trẻ khi một đứa đã nhặt được vài thứ: “Cậu con trai của tôi đã tiết kiệm được một công việc vặt bằng cách dọn giầy của con.” Một thành phần quan trọng cho việc thay đổi một hành vi là đưa ra nhận xét tích cực cho hành vi mong muốn.

Áp dụng những quy định chung cho tất cả thành viên trong gia đình, bao gồm cả ba mẹ

Buổi tối của ngày thứ hai, đứa con gái 15 tuổi đang khó nhọc bê một đống đồ đi về phòng ngủ của nó. Đã thành công! Kiểu phạt này đã phát huy hiệu quả. Con bé rất tích cực trong các hoạt động ở trường nhưng lại chẳng mấy quan tâm tới việc ở nhà. Chính cô bé đã bỏ giầy của cha mình vào hộp bời vì đôi giày bị vứt ở ngoài sau 8 giờ và tuyên bố rằng cha phải làm cho cô ấy một việc vặt gì đó tại nhà để đổi lấy đôi giày.

trường trung học quốc tế

Buổi sáng ngày thứ tư là vào thứ Bảy. Cậu con trai 11 tuổi kiểm tra chiếc hộp để tìm xem cậu có phải làm việc vặt gì để lấy lại đồ của mình không. “Con phải làm gì để lấy lại áo khoác của con hả mẹ?” Người mẹ sai con lấy báo ra khỏi ga-ra. Cậu bé không phải là người duy nhất chuộc lại đồ, mọi người trong nhà đều phải làm thế. Sau đó, cậu tự hào lấy từng món đồ đưa cho chủ nhân, huyên thuyên về sự rộng lượng của mình. Đứa con gái độ tuổi mầm non của cô thì tràn đầy năng lượng trong khi người mẹ thì đã bỏ vào trong, xếp bát đĩa và rửa tiếp một loạt bát đĩa khác. “Mẹ có thích cách con giúp mẹ không? Liệu con có cần làm gì trước để chuộc lại món đồ của con không mẹ?” Thành công nữa! Cô bé đã để ý tới các việc vặt khác trước khi được yêu cầu phải làm việc.

Đây là một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng đem đến hiệu quả to lớn mà chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ muốn áp dụng tại nhà của mình đấy. Phương pháp này không những áp dụng được với các bé mầm non mà những đứa trẻ đang trong tuổi ăn tuổi lớn như các học sinh trung học vẫn có thể sử dụng được hình thức phạt vừa nhẹ nhàng nhưng vừa mang lại hiệu quả này.

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ hiện nay, hình thức phạt này sẽ giúp các con rời được các trò chơi điện tử từ chiếc điện thoại, ipad, máy tính để dành vài giờ ngắn ngủi cho cuộc sống thực hơn là thế giới ảo.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho ba mẹ trong việc nuôi dạy con cái của mình. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm những mẹo dạy con ngoan khác ngay tại đây nhé!

Mục tiêu và yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non

Những năm đầu đời là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của đời người, đặc biệt là giai đoạn não bộ phát triển và hoàn thiện. Chính vì vậy, mục tiêu giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một. Dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ vấn đề mục tiêu chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

Chương trình giáo dục mầm non tại trường mầm non Việt Úc (VAS)

1. Mục tiêu giáo dục mầm non ở cuối tuổi nhà trẻ

Phát triển thể chất

Trẻ mầm non được vui chơi và trải nghiệm những hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non mới giúp chúng phát triển khỏe mạnh về thể chất. Giúp trẻ khỏe mạnh, cơ thể phát triển cân đối. Cải thiện chiều cao cân nặng, linh hoạt di chuyển, hoạt động các cơ quan một cách khéo léo. Đồng thời tạo dựng thói quen chăm sóc sức khỏe, vệ sinh các nhân và giữ an toàn cho bản thân mình..Thích nghi với môi trường sinh hoạt ở trường mầm non. Tập cho bé tính tự lập thành thói quen tự phục vụ trong ăn uống, vệ sinh cá nhân.

Phát triển nhận thức

Trước khi bước chân vào ngôi trường mầm non, trẻ hoàn toàn sống giới hạn trong môi trường gia đình. Mặc dù cha mẹ có quan tâm và dạy dỗ trẻ nhiều điều nhưng sự phát triển về nhận thức vẫn sẽ không có sự đột phá . Các bé Thích tìm hiểu thế giới xung quanh và có sự nhạy cảm của các giác quan: vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác, thị giác. Nhận biết được về bản thân, một số sự vật hiện tượng quen thuộc gần gũi. Có khả năng quan sát, chú ý, ghi nhớ, phát triển tư duy trực quan – hành động và tư duy trực quan hình ảnh.

Giáo viên quốc tế giao lưu vui chơi cùng các bé tại VAS

 Phát triển ngôn ngữ

Chương trình giáo dục mầm non còn giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh chóng. Đó là lý do vì sao hầu hết trẻ được đi lớp học hoạt ngôn và biết cách diễn đạt rõ ràng ý muốn của mình hơn so với những trẻ khác.  Khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với những ngôn ngữ mới, phát triển kỹ năng đọc viết khi vào lớp một.Nghe, hiểu được các yêu cầu đơn giản bằng lời nói của người khác Có khả năng hỏi và trả lời một số câu hỏi đơn giản.

Phát triển tình cảm xã hội

Khi được học các chương trình giáo dục mầm non hiện đại, trẻ dần phát triển về đời sống tinh thần. Trẻ học được sự bao dung, tình yêu thương, lễ phép với người lớn, không ích kỷ,… Trẻ cũng nhận ra rằng thế giới xung quanh nhiều điều tốt đẹp, từ đó phát triển năng khiếu nghệ thuật  đang tiềm ẩn bên trong như thích múa, đọc thơ, nghe kể chuyện, vẽ, lắp ghép, xếp hình. Biết được một số việc được phép làm và không được phép làm.

>>>Xem thêm: 

2.  Mục tiêu giáo dục mầm non ở cuối tuổi mẫu giáo

Phát triển thể chất

– Trẻ khỏe mạnh, cân nặng và chiều cao của trẻ phát triển bình thường theo lứa tuổi

– Có một số tố chất vận động như nhanh nhẹn, khéo léo, mạnh mẽ và bền bỉ

– Thực hiện đúng và vững vàng các thao tác vận động cơ bản

– Biết định hướng trong không gian

– Vận động nhịp nhàng, biết phối hợp vận động với các giác quan

– Có kỹ năng thực hiện một số hoạt động cần sự khéo léo của đôi tay.

– Hiểu biết về thực phẩm và lợi ích của thực phẩm đối với sức khỏe con người.

– Có 1 số kĩ năng, thói quen tốt trong việc ăn uống sinh hoạt, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển nhận thức

Phát triển nhận thức

– Ham hiểu biết, thích trải nghiệm và khám phá mọi sự vật, hiện tượng xung quanh

– Có khả năng quan sát, phán đoán, so sánh, phân loại và ghi nhớ một cách có chủ định.

– Có khả năng giải quyết những vấn đề đơn giản theo các cách khác nhau.

– Có khả năng diễn đạt sự hiểu biết bằng hình ảnh, hành động, lời nói, cử chỉ,…Trong đó sử dụng ngôn ngữ nói là chủ yếu.

– Bắt đầu hiểu biết một chút về con người, sự vật, hiện tượng và một số khái niệm sơ đẳng về toán.

Phát triển ngôn ngữ

– Biết lắng nghe và hiểu những lời nói trong giao tiếp hằng ngày.

– Có khả năng biểu đạt bằng lời nói, cử chỉ, nét mặt , điệu bộ,….

– Diễn đạt rõ ràng

– Giao tiếp có văn hóa

– Có khả năng nghe và kể lại câu chuyện, sự việc

– Cảm nhận được vần điệu, nhịp điệu bài thơ, đồng dao, ca dao phù hợp với độ tuổi.

– Có một số kĩ năng ban đầu trong việc đọc và viết.

Trẻ được làm quen với công nghệ (ICT) của VAS

Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội

– Có ý thức về bản thân

– Có thể nhận biết và thể hiện tình cảm của mình với người khác, với sự vật, hiện tượng,…

– Có một số kĩ năng sống: tự tin, mạnh dạn, tự lực, hợp tác,…

– Có một số phẩm chất tốt: tự giác, tôn trọng, thận thiện, quan tâm, chia sẻ,…

– Chấp hành một số nguyên tắc, quy định trong sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng và trường mầm non.

Phát triển thẩm mỹ

Có nhu cầu, hứng thú khi tham gia vào các hoạt động hát, múa, vận động theo nhạc, đọc thơ, kể chuyện, đóng kịch…và biết thể hiện cảm xúc sáng tạo thông qua các hoạt động đó.

Trong thời gian tới, mục tiêu giáo dục mầm non mới được đề ra là giáo dục tính tự lập cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ phát huy khả năng tự lập, giúp trẻ tự giác, tự tin thể hiện được khả năng, năng lực của mình.

chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển tính thẩm mỹ

Điều này làm cơ sở cho sự hình thành nhân cách của trẻ sau này, trẻ biết được những điều nên làm và những điều không nên làm.

Tạm kết

Trên đây là những mục tiêu chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Các phụ huynh có thể tham khảo và tìm hiểu trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) tại đây.

Trường mầm non quốc tế hướng dẫn cha mẹ giáo dục con theo tính cách

Khi các con còn nhỏ, nhất là trong độ tuổi mầm non, chắc hẳn không ít lần ba mẹ bực mình vì cứ la rầy con mãi mà con chẳng chịu sửa đổi. Dường như việc giáo dục con trẻ còn khó hơn giải quyết những công việc hàng ngày trong cuộc sống.

Vậy làm thế nào để giúp ba mẹ giải quyết tình trạng trên, hãy để các trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM bật mí những bí mật của trẻ dành cho phụ huynh nhé!

1. Con của bạn thuộc tính cách nào?

Nếu muốn các con bạn làm việc nhà, bạn sẽ phải dạy chúng. Rất tiếc khi nói rằng, chúng có thể sẽ không học đơn giản theo kiểu nhìn người lớn làm mẫu đâu. Bạn sẽ phải chỉ cho chúng, hướng dẫn cặn kẽ, kiểm tra, khen ngợi chúng và biết làm việc nhà không phải là điều đạt được ngay trong một ngày. Và sau đây là một trong những yếu tố quyết định trẻ có thể làm tốt hay không:

trường mầm non quốc tế hướng dẫn xác định tính cách của con giúp cha mẹ dễ giáo dục con hơn

Liệu con của bạn sẽ hoàn thành công việc tốt nhất khi tiến hành một mình hay làm cùng người khác? Liệu bé là một người thích tự đọc hay thích nghe? Liệu bé có chịu ảnh hưởng từ bạn bè hay những thành viên khác trong gia đình không? Mỗi đứa trẻ lại có cách học hỏi và tiếp nhận thông điệp từ thế giới theo một cách rất riêng.

Đã có nhiều nghiên cứu giúp các nhà giáo dục nhận diện những xu hướng học tập khác nhau. Họ biết rằng một số học sinh học tốt trong các lớp học truyền thông trong khi số khác thì lại học tốt trong các môi trường mở, tự do. Ở nhà bạn cũng có thể tìm hiểu phong cách của con bằng cách sau: thích làm việc một mình hay với các thành viên trong gia đình; những hướng dẫn bằng lời có dễ hiểu hơn khi chúng đọc trên giấy; liệu chúng có thích hướng dẫn chi tiết từng bước một hơn là hướng dẫn chung chung. Đôi khi, trẻ khám phá ra cách tốt nhất để làm việc là ít bị giám sát.

2. Một số phong thái học tập và làm việc của trẻ

Phân nhóm phong cách học tập của con

“Liệu con thích làm việc một mình, với bạn con hay với cha hoặc mẹ?”

Phong cách: Độc lập, nhóm hay gia đình.

“Liệu chúng ta có nên sử dụng một bảng để ghi rõ những phần công việc của con, hay mẹ chỉ cần nói với con những gì con phải làm thôi?”

Phong cách: Đọc hay lắng nghe.

“Liệu con có muốn mẹ giải thích cẩn thận cách rửa xe hơi không hay con muốn đọc và làm theo tài liệu hướng dẫn đó khi con phải rửa xe?”

Phong cách: Hướng dẫn chi tiết hay tự tìm hiểu.

tùy thuộc vào tính cách của trẻ sẽ có cách giáo dục khác nhau

Hầu hết con trẻ đều có vài phong cách ưa thích; hiếm đứa trẻ nào có thiên hướng mạnh về một phong cách. Hãy nhớ rằng những đứa nhỏ thì thường có thiên hướng gần gũi với gia đình hơn những đứa đã lớn. Một số trẻ có thể chỉ thích làm việc với ai đó hơn là làm việc một mình.

>>>Xem thêm: Chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế Việt Úc

Hãy xem xét trường hợp của Erica, một em bé 8 tuổi, luôn dành mỗi phút rảnh rỗi của mình để đọc sách. Lời nói của mẹ cô bé như nước đổ lá khoai. Phong cách của Erica là từ ngữ được viết ra. Một tờ ghi chú liệt kê các nhiệm vụ công việc của bé sẽ có tác dụng hơn là chỉ nói những việc phải làm. Nhưng trong gia đình cô bé, thì John lại thường thích nói chuyện và lắng nghe rất chăm chú những gì cha cậu đọc cho cậu. John có thể được cha mẹ hướng dẫn bằng lời những việc cần làm và thực hiện điều đó – cậu bé là kiểu người lắng nghe. Nhiều đứa trẻ muốn làm việc với một nhóm người. Với chúng một “giờ dọn dẹp cùng gia đình” sẽ hiệu quả hơn làm một mình. Những đứa khác thì lại thích tận hưởng những giờ phút riêng tư và thực hiện công việc xuất sắc một cách độc lập.

Những phương pháp khích lệ và dạy dỗ mà bạn sử dụng với con trẻ có thể được lựa chọn sao cho phù hợp với những phong cách học hỏi cá nhân của chúng. Nếu Tom dễ bị ảnh hưởng từ bạn bè hơn từ gia đình, thì hãy sử dụng phần thưởng để khuyến khích thói quen thực hiện công việc tốt hơn bằng cách đưa ra ưu tiên cho trẻ, như kiểu có thể rủ bạn tới nhà chơi một ngày, hay đi xem phim với nhóm bạn thân. Những đứa nhỏ hơn có thể được khuyến khích bằng lời hứa cùng chơi một trò chơi với cha và mẹ sau giờ làm việc.

Hãy quan sát và lắng nghe các con của bạn để tìm ra những sở thích học tập đặc biệt của chúng, để lựa chọn phương pháp hướng dẫn công việc phù hợp với phong cách đó – điều này giúp trẻ học hỏi các kỹ năng sống mầm non dễ dàng hơn và chúng sẵn sàng hợp tác với ba mẹ.

trường mầm non quốc tế giáo dục trẻ theo tính cách

Hiện nay, khi cuộc sống bộn bề khiến ba mẹ không có nhiều thời gian cho con trẻ, nên có một số bậc phụ huynh muốn con phát triển toàn diện, đã gửi các bé vào những ngôi trường mầm non quốc tế tại tphcm. Đây được xem là những ngôi trường đạt chuẩn chất lượng từ cơ sở hạ tầng cho đến chất lượng giáo dục. Các bé được tiếp xúc với môi trường song ngữ ngay từ bé nên cơ hội trong tương lai cũng rộng mở hơn. Chưa kể là dù cho con thuộc tính cách nào thì trong môi trường quốc tế này, con đều được phát triển toàn diện theo xu hướng tự nhiên nhất.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ làm hài lòng quý phụ huynh, nhất là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ trong giai đoạn mầm non. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm về học phí của các trường mầm non quốc tế tại đây.

Những kỹ năng sống mà các em học trường trung học quốc tế cần có

Bất kỳ bố mẹ nào cũng đều mong muốn mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất, rèn luyện kỹ năng sống cho con đó là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của con sau này.  Dưới đây sẽ là các kỹ năng sống cho trẻ mà bố mẹ của trường trung học quốc tế VAS cần biết, hãy rèn luyện các kỹ năng này cho con càng sớm càng tốt bố mẹ nhé!

Vì sao cần phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ?

Ngoài việc cung cấp những tri thức, kiến thức trong sách vở thì cha mẹ luôn mong muốn con mình được phát triển một cách toàn diện. Việc rèn luyện kỹ năng sống ở trẻ mầm non sẽ giúp cho trẻ biết cách làm việc với người khác, biết cách ứng xử đúng mực, biết cách xử lý các tình huống xảy ra bất ngờ một cách bình tĩnh và linh hoạt. 

Nếu được rèn luyện những kỹ năng này từ nhỏ thì trẻ sẽ thêm tự tin, năng động và tự lập hơn. Những kỹ năng sống này cần có thời gian để cho các con thực hành và rèn luyện, trở thành những kinh nghiệm, thói quen với các con hằng ngày. Vì vậy các bậc phụ huynh cũng như là các thầy cô giáo cần có sự kiên nhẫn để hướng dẫn các con.

Kỹ năng sống được xem là thứ thiết yếu các em cần phải có[[alt=Kỹ năng sống được xem là thứ thiết yếu các em cần phải có]]

>>>Xem thêm: Chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Những kỹ năng sống cần thiết giúp cho trẻ rèn luyện bản thân ngay từ nhỏ mà bố mẹ nên biết

Tự tin giúp trẻ khám phá những điều mới mẻ

Ngay cả đối với người lớn cũng luôn cần rèn luyện thêm sự tự tin, đặc biệt là khi đứng trước đám đông để thể hiện cái “tôi”, thể hiện ý kiến, quan điểm của mình. Việc giáo dục cho trẻ kỹ năng tự tin thuyết trình ngay từ lúc còn nhỏ sẽ giúp cho trẻ dễ hòa đồng được với mọi người, khả năng tiếp thu nhanh hơn, không còn ngần ngại khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu dạy trẻ từ kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong các kỹ năng quan trọng mà mỗi người cần có. Kỹ năng giao tiếp hình thành từ khi chúng ta còn nhỏ, sử dụng chân tay để kí hiệu cho bố mẹ hiểu, cho đến khi biết nói, biết bày tỏ ý kiến của mình. Hãy cho trẻ tiếp xúc trong môi trường thật thoải mái và hòa đồng, để con có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tốt nhất.

Khuyến khích trẻ nói ra cảm xúc thật của bản thân

Hãy bình tĩnh khi bé mắc lỗi, không nên la mắng, trách nặng lời khiến bé sợ sau đó hình thành thói quen giấu diếm, nói dối và sẽ đổ lỗi cho người khác khi mắc sai. Hãy nhẹ nhàng nhắc nhở khi con mình mắc lỗi, hãy khen ngợi khi con biết xin lỗi và sửa sai. Khuyến khích trẻ nói ra những cảm xúc thật là điều vô cùng quan trọng, cùng với đó là dạy trẻ không nên nói dối vì trẻ vẫn chưa nhận thức được việc lời nói dối là xấu.

Kỹ năng làm việc nhóm là điều quan trọng bố mẹ cần dạy trẻ

Cuộc sống của mỗi chúng ta không thể thiếu đi những người bạn, những người đồng nghiệp hay những người thân xung quanh. Việc chúng ta có thể trao đổi, cùng nhau làm việc một cách hòa thuận và đoàn kết là không hề dễ dàng. Chính vì vậy chúng ta cần phải dạy kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ từ khi còn nhỏ để con trẻ biết cách nhún nhường, chơi cùng các bạn, học tập cùng các bạn một cách tốt nhất.

Dạy trẻ giá trị lao động, làm thế nào để kiếm tiền và tiêu tiền đúng cách

Rất nhiều phụ huynh có ý nghĩ sai lầm khi chỉ cần con mình ngoan, chăm chỉ học hành, ngoài ra vấn đề về kinh tế thì bố mẹ sẽ lo và chiều chuộng con hết mức. Đây là một thói quen xấu khiến cho trẻ sẽ ỉ lại, lệ thuộc vào cha mẹ, không biết quý trọng những thứ mình đang có. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ biết cách quý trọng sức lao động là điều mà các phụ huynh cần phải lưu tâm.

Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân trước những hiểm nguy xung quanh

Trong tình hình hiện nay xã hội ngày càng phức tạp, việc giáo dục cho con biết cách để tự bảo vệ bản thân là một điều vô cùng quan trọng. Thay vì nghiêm cấm các con tiếp xúc với những mối nguy hại thì hãy giáo dục các con biết cách phòng tránh, tự bảo vệ bản thân hoặc  biết nhờ người khác giúp đỡ khi nguy cấp. Dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân sẽ giúp trẻ có phản xạ nhanh, bình tĩnh trước các mối nguy hiểm đang đe dọa và biết cách giải quyết vấn đề.

Các em cần phải được giáo dục về kỹ năng sống

Áp dụng thời gian biểu chung của gia đình vào lịch sinh hoạt của trẻ

Rèn luyện cho trẻ kỹ năng quản lý thời gian từ khi còn nhỏ là khá khó khăn nhưng hãy hướng dẫn  trẻ tự lập cho mình thời gian biểu hợp lý như là thời gian ăn, thời gian học, thời gian chơi, thời gian tắm, thời gian thức giấc… Tốt nhất là nên áp dụng thời gian biểu chung của gia đình và lịch sinh hoạt hằng ngày của trẻ.

Dạy kỹ năng sống cho học sinh ở bậc trung học, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp với người lạ tuy không khó nhưng cần phải có sự kiên trì của ba mẹ và người thân để hạn chế tình huống xấu với trẻ. Với những thông tin hữu ích mà VAS chia sẻ trên đây, cha mẹ sẽ giúp trẻ cảm thấy yên tâm và tự tin, bé sẵn sàng đón nhận và giúp làm quen với nhiều bạn mới.

6 lĩnh vực phát triển cho trẻ với chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Mầm non là bậc học quan trọng đối với các trẻ. Đây là giai đoạn đầu tiên mà các bé phải rời xa sự bao bọc của cha mẹ và bắt đầu bước vào con đường học tập và tìm hiểu thế giới xung quanh.Tại VAS, các giáo viên và đội ngũ nhân viên nhà trường luôn tạo môi trường tốt nhất để trẻ được chăm sóc và phát triển một cách toàn diện ở bước đi đầu đời này. Chương trình giáo dục mầm non của VAS sẽ giúp các bé được phát triển theo 6 lĩnh vực: thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội, ngôn ngữ, thẩm mỹ và công nghệ thông tin.

Lĩnh vực 1: Giáo dục phát triển nhận thức

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS là nơi các em được khám phá khoa học, làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán học và khám phá xã hội bằng các cách tiếp cận giáo dục hiện đại.

 • Khám phá khoa học: Thông qua các giờ học theo chủ đề, chủ điểm, các em sẽ được học tập, tìm hiểu về các bộ phận của cơ thể người, đồ vật, động vật, thực vật và một số hiện tượng tự nhiên,…
 • Các khái niệm sơ đẳng về toán học như: số lượng, số thứ tự, đếm, xếp tương ứng, so sánh, đo lường, hình dạng,…
 • Khám phá xã hội bao gồm: bản thân, gia đình, họ hàng và cộng đồng; trường mầm non; một số nghề nghiệp phổ biến; danh lam thắng cảnh và các ngày lễ hội.

Phát triển nhận thức cho trẻ thông qua các cách giáo dục hiện đại

Phát triển nhận thức cho trẻ mầm non là một trong các lĩnh vực phát triển quan trọng nhất đối với lứa tuổi này, giúp các em bước đầu khám phá thế giới xung quanh, phát triển tư duy logic và hiểu biết xã hội.

Lĩnh vực 2: Giáo dục phát triển thể chất

Thông qua các giờ thể dục và vận động đan xen các giờ học trong thời khóa biểu không chỉ cho trẻ được vui chơi, thư giãn mà còn giúp các em phát triển thể chất, tiếp xúc với nhiều môn thể dục thể thao. Hơn thế nữa, qua sự hướng dẫn của các giáo viên trong các giờ thể dục, các em được học các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất trong vận động và cách sử dụng một số dụng cụ thể thao.

Phát triển thể chất cho trẻ qua các cuộc thi vận động, thể dục thể thao tại VAS

Một mặt khác trong giáo dục phát triển thể chất là về mặt dinh dưỡng và sức khỏe. Bằng các giờ học tại phòng chức năng của trường hoặc các buổi học ngoại khóa đến các nông trường, các em sẽ được học cách nhận biết một số món ăn, thực phẩm thông thường và tác dụng của chúng đối với sức khỏe; có ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình.

Lĩnh vực 3: Giáo dục phát triển ngôn ngữ

Với chương trình giáo dục mầm non tại VAS các em sẽ được phát triển cả về cách sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Dựa theo chương trình giáo dục văn hóa quốc gia mầm non của Bộ GD&ĐT, các em sẽ được học các kỹ năng nghe, nói và làm quen với chữ viết tiếng Việt. Trẻ sẽ được nghe kể các câu chuyện, các bài thơ, ca dao, đồng ca phù hợp với lứa tuổi mầm non, được dạy cách phát âm rõ tiếng , cách bày tỏ nhu cầu, tình cảm, chào hỏi và giao tiếp bởi các giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, tại VAS các em được giảng dạy chương trình tiếng Anh mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học của Vương Quốc Anh. Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ được phát triển thêm 1 ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ.

Lĩnh vực 4: Giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội

Đây là lĩnh vực tập trung giúp các em có ý thức về bản thân, nhận biết và thể hiện cảm xúc, tình cảm với gia đình, thầy cô, bạn bè, sự vật hiện tượng xung quanh. Đồng thời, các em còn được phát triển một số kỹ năng xã hội bằng cách học tập các hành vi và quy tắc ứng xử xã hội trong sinh hoạt gia đình, trường lớp mầm non, cộng đồng gần gũi; trách nhiệm của bản thân trong gia đình và lớp học; có ý thức quan tâm, bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.. Học cách chủ động trong các hoạt động và mạnh dạn bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân.

Lĩnh vực 5: Giáo dục phát triển thẩm mỹ

Tại VAS, các phòng âm nhạc, hội họa, các chương trình ngoại khóa liên quan đến tài năng âm nhạc, sáng tác nghệ thuật, chính là những sân chơi để các em được thể hiện sự sáng tạo, tài năng nghệ thuật của mình. Từ đó, chỉ được phát huy sở trường của mình mà còn được phát triển cảm nhận và cách thể hiện cảm xúc trước vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật, của thiên nhiên và cuộc sống gần gũi xung quanh trẻ.

Lĩnh vực 6: Làm quen với công nghệ thông tin

Đặc biệt,  với chương trình giáo dục mầm non của VAS, các em còn được làm quen sớm với công nghệ thông tin và truyền thông qua môn học ICT. Các em sẽ được học những cách sử dụng phần mềm cơ bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo, phục vụ việc học lâu dài thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn.

chương trình giáo dục mầm non kết hợp với môn ICT giúp trẻ làm quen với công nghệ thông tin từ nhỏ

Tất cả lĩnh vực giáo dục mà VAS xây dựng đều nhằm mục đích giúp các em được phát triển toàn diện ngày từ những năm tháng học tập đầu đời,  tạo được nền tảng vững chắc cho những bậc học trong tương lai.

**Truy tập website: https://www.vas.edu.vn/ hoặc gọi đến hotline: 0911.267.755 để được hỗ trợ và có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Đâu là yếu tố phù hợp cho con bạn tại trường mầm non quốc tế?

Mầm non là nền tảng quan trọng làm bước đà cho các em phát triển hoàn thiện ở các cấp học sau. Trong khi đó, chương trình học là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu khi cân nhắc chọn trường tiểu học để cho con được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn văn hóa.  

Nhiều phụ huynh có xu hướng cho con học các trường Quốc tế để con có thể phát triển hoàn thiện hơn hay đơn giản muốn con mình có nhiều cơ hội đi học ở nước ngoài hơn. 

Vậy đâu là yếu tố phù hợp cho con bạn tại trường mầm non quốc tế? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

học sinh được học chương trình quốc tế khi học trường mầm non quốc tế tại tphcm

Chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường học tập hoàn hảo

Chất lượng đào tạo là điều được chú trọng và làm nên tiếng vang cho các hệ thống giáo dục trong và ngoài nước. Tại các trường mầm non quốc tế, chất lượng luôn được quan tâm đặc biệt. Chương trình học tại đây không chỉ gói gọn hay tập trung vào một hướng nhất định mà có sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa, truyền thống dân tộc qua chương trình giáo dục quốc gia và sự năng động, hiện đại, sáng tạo của chương trình học quốc tế.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường mầm non quốc tế giúp ghi điểm trong mắt phụ huynh. Trường có không gian rộng lớn với sân chơi ngoài trời và sân chơi trong nhà. Bé có thể vui chơi thoải mái cùng nhiều đồ chơi thú vị. Sân chơi trong nhà được trồng cỏ nhân tạo đẹp mắt, ấn tượng và an toàn cho bé. Ngoài ra, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc học để bé có nhiều trải nghiệm bổ ích. Tiện ích lớp học có máy chiếu, máy lạnh kháng khuẩn, đồ chơi đa dạng đến từ những thương hiệu uy tín,… Bố mẹ cũng yên tâm hơn vì có thể truy cập theo dõi bé với hệ thống camera an ninh tại trường. 

Bên cạnh đó, khi theo học tại trường mẫu giáo quốc tế bé có cơ hội tiếp xúc nhiều giáo viên trong nước và nước ngoài để rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên tại trường có chứng chỉ giảng dạy và đạo đức nghề nghiệp tốt. Các giáo viên là người sáng tạo trong từng giờ học để tạo sự vui vẻ, thoải mái cho bé, kích thích khả năng học hỏi và tìm tòi của trẻ. Ngoài ra, nhà trường thường tổ chức các khóa học nâng cao nghiệp vụ để đảm bảo việc giảng dạy đạt hiệu quả cao hơn.

môi trường học năng động tại trường mầm non quốc tế tại tphcm

Rèn luyện ngoại ngữ, phát triển toàn diện

Tại các trường mầm non quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh, các bé sẽ được học đồng thời song song bằng cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Nhờ vậy bé sẽ đồng thời thông thạo được đầy đủ các kỹ năng của cả hai ngôn ngữ Anh, Việt. Ngoài ra với việc liên tục chuyển đổi giữa môi trường song song 2 ngôn ngữ khiến não bộ của các bé liên tục vận động để phân tích ngôn ngữ mà mình vừa được nghe, từ đó khiến não bộ của bé hoạt động linh hoạt hơn.

>>>Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế tại tphcm năm 2020-2021

Không chỉ có thế, các hoạt động ngoại khóa hay rèn luyện kỹ năng sống cũng được tổ chức thường xuyên nhằm giúp trẻ có cái nhìn đa chiều và toàn diện về cuộc sống. Mặt khác, truyền thụ cho bé kỹ năng sống cần thiết cho con đường lớn lên và hoàn thiện bản thân. Hướng tới sự phát triển toàn diện, trở thành những “công dân toàn cầu” trong tương lai.

cơ hội phát triển năng khiếu ngoại ngữ khi học trường mầm non quốc tế tại tphcm

Tại sao nên chọn trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS?

Một trong những ngôi trường thường xuyên được nhắc đến khi lựa chọn trường mầm non quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh của các bậc phụ huynh chính là trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS.
Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, VAS luôn tự hào với chương trình học mới mẻ, có sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non theo Bộ GD&ĐT và Chương trình tiếng Anh Mầm non xây dựng dựa trên chương trình học của Anh quốc. Ngoài ra, trường còn bước đầu cho trẻ tiếp xúc với công nghệ thông tin, làm quen với cách sử dụng bàn phím,… qua môn học ICT – Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đây sẽ là những trang bị cần thiết, hỗ trợ nhiều cho việc học tập và tìm kiếm thông tin của bé ở các cấp học sau.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ngoài các phòng học còn có phòng chức năng như hội họa, âm nhạc, nấu ăn,… đảm bảo trẻ có cơ hội tốt nhất để rèn luyện bản thân và bồi dưỡng tài năng. Thư viện rộng lớn, cung cấp đầy đủ các loại sách từ tài liệu hỗ trợ việc học tập hay sách, truyện giải trí cho bé. Hồ bơi, sân bóng rổ, bóng chuyền được xây dựng kỹ lưỡng nhằm giúp trẻ rèn luyện thể chất và thư giãn sau những giờ học kiến thức căng thẳng. Tất cả hệ thống nhà ăn, phòng học, sân chơi đều được tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời trang bị đầy đủ về hệ thống báo cháy, thoát hiểm khi có tình huống khẩn cấp,…Như vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại trường mẫu giáo Quốc tế Việt Úc.

Sĩ số lớp học tiêu chuẩn, từ 18-25 em với hai giáo viên và một bảo mẫu có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết và yêu nghề. Trẻ sẽ được quan tâm đúng mực và dễ dàng hỗ trợ bé lúc có vấn đề hay phát hiện những tài năng hoặc điều bất thường ở trẻ.

Trường mầm non Quốc tế Việt Úc – VAS tự hào là điểm đến tin cậy của nhiều phụ huynh, học sinh. Mang trong mình sứ mệnh nâng bước chân bé trong chặng đường đầu của con đường tri thức, VAS luôn cố gắng để hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn

Đâu là yếu tố phù hợp cho con bạn tại trường mầm non quốc tế?

Mầm non là nền tảng quan trọng làm bước đà cho các em phát triển hoàn thiện ở các cấp học sau. Trong khi đó, chương trình học là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu khi cân nhắc chọn trường tiểu học để cho con được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn văn hóa.  

Nhiều phụ huynh có xu hướng cho con học các trường Quốc tế để con có thể phát triển hoàn thiện hơn hay đơn giản muốn con mình có nhiều cơ hội đi học ở nước ngoài hơn. 

Vậy đâu là yếu tố phù hợp cho con bạn tại trường mầm non quốc tế? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

học sinh được học chương trình quốc tế khi học trường mầm non quốc tế tại tphcm

Chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường học tập hoàn hảo

Chất lượng đào tạo là điều được chú trọng và làm nên tiếng vang cho các hệ thống giáo dục trong và ngoài nước. Tại các trường mầm non quốc tế, chất lượng luôn được quan tâm đặc biệt. Chương trình học tại đây không chỉ gói gọn hay tập trung vào một hướng nhất định mà có sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa, truyền thống dân tộc qua chương trình giáo dục quốc gia và sự năng động, hiện đại, sáng tạo của chương trình học quốc tế.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường mầm non quốc tế giúp ghi điểm trong mắt phụ huynh. Trường có không gian rộng lớn với sân chơi ngoài trời và sân chơi trong nhà. Bé có thể vui chơi thoải mái cùng nhiều đồ chơi thú vị. Sân chơi trong nhà được trồng cỏ nhân tạo đẹp mắt, ấn tượng và an toàn cho bé. Ngoài ra, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc học để bé có nhiều trải nghiệm bổ ích. Tiện ích lớp học có máy chiếu, máy lạnh kháng khuẩn, đồ chơi đa dạng đến từ những thương hiệu uy tín,… Bố mẹ cũng yên tâm hơn vì có thể truy cập theo dõi bé với hệ thống camera an ninh tại trường. 

Bên cạnh đó, khi theo học tại trường mẫu giáo quốc tế bé có cơ hội tiếp xúc nhiều giáo viên trong nước và nước ngoài để rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên tại trường có chứng chỉ giảng dạy và đạo đức nghề nghiệp tốt. Các giáo viên là người sáng tạo trong từng giờ học để tạo sự vui vẻ, thoải mái cho bé, kích thích khả năng học hỏi và tìm tòi của trẻ. Ngoài ra, nhà trường thường tổ chức các khóa học nâng cao nghiệp vụ để đảm bảo việc giảng dạy đạt hiệu quả cao hơn.

môi trường học năng động tại trường mầm non quốc tế tại tphcm

Rèn luyện ngoại ngữ, phát triển toàn diện

Tại các trường mầm non quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh, các bé sẽ được học đồng thời song song bằng cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Nhờ vậy bé sẽ đồng thời thông thạo được đầy đủ các kỹ năng của cả hai ngôn ngữ Anh, Việt. Ngoài ra với việc liên tục chuyển đổi giữa môi trường song song 2 ngôn ngữ khiến não bộ của các bé liên tục vận động để phân tích ngôn ngữ mà mình vừa được nghe, từ đó khiến não bộ của bé hoạt động linh hoạt hơn.

>>>Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế tại tphcm năm 2020-2021

Không chỉ có thế, các hoạt động ngoại khóa hay rèn luyện kỹ năng sống cũng được tổ chức thường xuyên nhằm giúp trẻ có cái nhìn đa chiều và toàn diện về cuộc sống. Mặt khác, truyền thụ cho bé kỹ năng sống cần thiết cho con đường lớn lên và hoàn thiện bản thân. Hướng tới sự phát triển toàn diện, trở thành những “công dân toàn cầu” trong tương lai.

cơ hội phát triển năng khiếu ngoại ngữ khi học trường mầm non quốc tế tại tphcm

Tại sao nên chọn trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS?

Một trong những ngôi trường thường xuyên được nhắc đến khi lựa chọn trường mầm non quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh của các bậc phụ huynh chính là trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS.
Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, VAS luôn tự hào với chương trình học mới mẻ, có sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non theo Bộ GD&ĐT và Chương trình tiếng Anh Mầm non xây dựng dựa trên chương trình học của Anh quốc. Ngoài ra, trường còn bước đầu cho trẻ tiếp xúc với công nghệ thông tin, làm quen với cách sử dụng bàn phím,… qua môn học ICT – Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đây sẽ là những trang bị cần thiết, hỗ trợ nhiều cho việc học tập và tìm kiếm thông tin của bé ở các cấp học sau.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ngoài các phòng học còn có phòng chức năng như hội họa, âm nhạc, nấu ăn,… đảm bảo trẻ có cơ hội tốt nhất để rèn luyện bản thân và bồi dưỡng tài năng. Thư viện rộng lớn, cung cấp đầy đủ các loại sách từ tài liệu hỗ trợ việc học tập hay sách, truyện giải trí cho bé. Hồ bơi, sân bóng rổ, bóng chuyền được xây dựng kỹ lưỡng nhằm giúp trẻ rèn luyện thể chất và thư giãn sau những giờ học kiến thức căng thẳng. Tất cả hệ thống nhà ăn, phòng học, sân chơi đều được tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời trang bị đầy đủ về hệ thống báo cháy, thoát hiểm khi có tình huống khẩn cấp,…Như vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại trường mẫu giáo Quốc tế Việt Úc.

Sĩ số lớp học tiêu chuẩn, từ 18-25 em với hai giáo viên và một bảo mẫu có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết và yêu nghề. Trẻ sẽ được quan tâm đúng mực và dễ dàng hỗ trợ bé lúc có vấn đề hay phát hiện những tài năng hoặc điều bất thường ở trẻ.

Trường mầm non Quốc tế Việt Úc – VAS tự hào là điểm đến tin cậy của nhiều phụ huynh, học sinh. Mang trong mình sứ mệnh nâng bước chân bé trong chặng đường đầu của con đường tri thức, VAS luôn cố gắng để hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn

Trường mẫu giáo quốc tế VAS sự lựa chọn thông minh cho trẻ

Khi chọn môi trường giáo dục cho những năm tháng đầu đời cho trẻ, các bậc phụ huynh không những đặt trọn niềm tin và hy vọng về mặt giá trị đạo đức mà môi trường học tập đem đến mà còn mong con mình được trang trị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và các phẩm chất cần thiết để sẵn sàng cho cuộc sống mai sau. Vì thế, trường mẫu giáo quốc tế cho trẻ cũng đồng nghĩa với việc chọn một người đồng hành tin cậy cho con trên quãng đường dài.

Vài nét về trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập từ năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non cho đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục của quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 ở 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh của VAS đã đạt được nhiều giải thưởng

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) theo đuổi tầm nhìn để trở thành một hệ thống trường học xuất sắc, không ngừng lớn mạnh. Là nơi cung cấp cho học sinh một nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa của Chương trình Giáo dục Quốc gia cùng với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp các em có thể đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở các bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

VAS đã và đang xây dựng được một đội ngũ vững mạnh các giáo viên, nhân viên, các nhà quản lý trong và ngoài nước có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình giáo dục mà VAS đã cam kết. Ngoài ra, VAS còn hướng tới việc giao tiếp thường xuyên với Phụ huynh, khuyến khích tối đa đồng hành của Phụ huynh nhằm tạo nên mối gắn kết chặt chẽ mà ở đó, Phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp giáo viên có thể phát triển tối đa tiềm năng của học sinh.

7 giá trị cốt lõi mà trường mẫu giáo quốc tế VAS có được

 • Tính xuất sắc: Khả năng giải quyết các vấn đề, tự đặt ra và đạt được tiêu chuẩn cao trong mọi hoạt động theo đuổi và thực hiện
 • Tôn trọng: Tôn trọng những người xung quanh và chấp nhận sự khác biệt giữa những thành viên trong xã hội
 • Đam mê: Nuôi dưỡng niềm đam mê học tập suốt đời, luôn tìm tòi, học hỏi và theo đuổi thành công trong học tập và trong cuộc sống
 • Tinh thần đồng đội: Các em hợp tác với đội nhóm hiệu quả, truyền cảm hứng và quan tâm lẫn nhau, đồng thời thể hiện được tố chất lãnh đạo.
 • Tự tin: Tự tin đương đầu với các thử thách, tin tưởng vào khả năng của mình và mạnh dạn thể hiện quan điểm của mình.
 • Chính trực: Trung thực, có trách nhiệm cao, có phẩm chất đạo đức tốt và thực hiện những điều mình đã cam kết
 • Tự hào dân tộc: Hiểu biết và tự hào về di sản văn hoá Việt, đồng thời tự tin trở thành công dân toàn cầu

học sinh trường mẫu giáo quốc tế VAS học tập và rèn luyện theo 7 giá trị cốt lõi

Chương trình học của trường mẫu giáo quốc tế VAS

Trẻ Mầm non tại VAS được học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp  Chương trình tiếng Anh được giảng dạy dựa theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ có thể tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non

Mô hình học tập Đa hoạt động đó là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với cách tiếp cận giáo dục hiện đại, trong đó tập trung vào:

 • Nhận thức cá nhân: trẻ hiểu được bản thân mình trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và lớn hơn là cộng đồng.
 • Tinh thần cộng đồng: giúp trẻ biết cách chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau
 • Phát triển toàn diện và hài hòa: từ thể chất, tri thức cho đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành nền tảng vững chắc để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

Chương trình tiếng Anh Mầm non 

Từ năm học 2017-2018, VAS đã đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học của Anh nhằm giúp học sinh có thể chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình tập trung vào hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi các giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời.

Trường mẫu giáo quốc tế VAS với cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường học tập tốt cho các em

Tập làm quen với Công nghệ cho trẻ Mầm non 

Ngay từ bậc mầm non các em đã được tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chương trình chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới dạng trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với:

 • Cách sử dụng phần mềm căn bản máy tính
 • Hình thành nên kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập 
 • Nhận diện hình dạng, chữ cái, con số tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và khả năng tư duy.

Rất nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh khi cho con theo học trường mẫu giáo quốc tế VAS. Đây là môi trường tốt cho bé phát triển toàn diện cả thể chất, tri thức và cảm xúc.

Sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh trường mầm non song ngữ VAS

Để chuẩn bị hành trang cho trẻ hội nhập và trở thành một công dân toàn cầu trong thời đại “thế giới phẳng” như hiện nay, thì việc xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ khi còn nhỏ chính là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, cho trẻ học trường mầm non song ngữ chính là trao cho con cơ hội được phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Tại sao danh sách trường mầm non song ngữ được phụ huynh quan tâm?

Trường mầm non song ngữ được các bậc phụ huynh quan tâm nhờ những lợi thế ưu việt chỉ có ở chương trình giảng dạy ngoài công lập. Đặc biệt, với mong muốn cho con xây dựng một nền tảng vững chắc để trở thành một công dân toàn cầu thì việc cho con tiếp xúc với môi trường quốc tế và ngôn ngữ tiếng Anh là rất cần thiết.

học sinh tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Lựa chọn học song ngữ ngay từ cấp bậc mầm non, sẽ giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh bản địa từ sớm, rèn luyện được những kỹ năng cần thiết để phát triển. Bởi độ tuổi mầm non là thời điểm trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ nhanh và dễ dàng nhất.

Trường mầm non song ngữ đều có chương trình giáo dục ở hệ mầm non được xây dựng chủ yếu dựa trên khả năng lĩnh hội ngôn ngữ của trẻ một cách tự nhiên, đặc biệt với trẻ ở độ tuổi từ 2 – 4.

Hệ thống cơ sở vật chất, chương trình giáo dục, cũng đội ngũ giáo viên và các hoạt động vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều. Ở hầu hết các trường quốc tế song ngữ thì vấn đề này được chú trọng, phát triển, ứng dụng những mô hình phát triển giáo dục mầm non từ quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại nhất trên thế giới.

Xây dựng bước đi nền tảng đầu tiên cho trẻ cả về ngôn ngữ và kỹ năng sống, trí thông minh,… thì việc lựa chọn hệ thống Trường mầm non song ngữ là một điều các phụ huynh nên tìm hiểu.

Trường mầm non song ngữ có rất nhiều trường, phụ huynh cần tìm hiểu để chọn trường phù hợp nhất cho con và điều kiện kinh tế của gia đình. Bởi các trường quốc tế song ngữ đều có mức học phí tương đối cao.

Giới thiệu trường mầm non song ngữ VAS 

Với kinh nghiêm 16 năm tiên phong trong lĩnh vực giáo dục chất lượng cao, VAS là một hệ thống trường song ngữ quốc tế quy mô nhất tại TP.HCM với hơn 9,500 học sinh đang theo học tại 7 cơ sở. Trường hiện nay có gần 900 giáo viên Việt Nam và nước ngoài với 100% có trình độ đại học và 12% có trình độ sau đại học phối hợp cùng với đội ngũ các nhà quản lý giáo dục giàu kinh nghiệm đến từ các trường quốc tế trên thế giới đang xây dựng môi trường giáo dục chuẩn mực quốc tế cho trẻ phát triển toàn diện. 

>>>Xem thêm: Những tiêu chí quan trọng trong việc chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con

Ngoài ra, VAS hướng đến việc giao tiếp thường xuyên với Phụ huynh và khuyến khích tối đa sự đồng hành của Phụ huynh để tạo nên một mối gắn kết chặt chẽ mà ở đó, Phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp cho các giáo viên có thể phát triển tối đa tiềm năng của học sinh.

Chương trình giáo dục mầm non song ngữ VAS mang lại những gì?

Khi học tại trường mầm non song ngữ như VAS, trẻ được học song song 2 chương trình đó là chương trình Tiếng Anh mầm non và chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non  

học sinh tại trường mầm non song ngữ Việt Úc 2

Với chương trình tiếng Anh mầm non được thiết kế dựa trên khung tiêu chuẩn Chương trình Nền tảng Tiền tiểu học của Vương quốc Anh (EYFS). Trong chương trình, trẻ sẽ được học với 100% những giáo viên nước ngoài giàu chuyên môn và kinh nghiệm giáo dục để giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh trong một môi trường tự nhiên và phát âm rõ ràng chuẩn xác ngay từ những năm đầu đời. Đặc biệt, học sinh lớp Pre 3 (lá) sẽ được tập trung học thêm những thuật ngữ toán và khoa học bằng tiếng bước vào bậc Tiểu học tại trường. Đồng thời, khi học chương trình này, trẻ có cơ hội phát triển các kỹ năng nền tảng về giao tiếp, hiểu biết hơn về thế giới xung quanh và phát triển về thể chất…

Với chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non, các bé sẽ được học bằng tiếng Việt bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn và lòng nhiệt huyết, yêu nghề. Đây là chương trình đã được VAS thiết kế riêng  theo mô hình Đa hoạt động  kết hợp giữa phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến và khung giáo dục cấp mầm non của Bộ GD&ĐT.

Qua những phương pháp học tập theo chủ đề, chủ điểm, các tiểu dự án, trẻ mầm non sẽ học được thêm nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, kỹ năng xây dựng quan hệ xã hội, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng tự lập, kỹ năng sinh tồn

Bên cạnh đó, tại VAS các em còn được làm quen từ sớm với công nghệ thông tin thông qua môn ICT. Mục đích của trường là để các em có thể thành thạo cách sử dụng một số phần mềm căn bản trên máy tính và học tập cách sử dụng bàn phím… Ở thời đại phát triển công nghệ thì việc giúp trẻ làm quen và sử dụng những thiết bị công nghệ đúng cách sẽ rất có ích cho việc học tập sau này của bé.

học sinh tại trường mầm non song ngữ Việt Úc 2

Cấp bậc mầm non rất quan trọng với sự phát triển của trẻ. Do đó, Trường mầm non song ngữ VAS có thể là sự lựa chọn trường tốt nhất cho con yêu ngay từ bước đi đầu đời. Để được tư vấn rõ hơn, phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Hoạt động giáo dục chơi mà học tại các trường mầm non quận 7

Hiện nay, phương pháp giáo dục truyền thống với việc tách biệt kiến thức và hoạt động vui chơi của học sinh mầm non vẫn đang được khá nhiều trường áp dụng. Tuy nhiên, tại một số trường mầm non quận 7 đã và đang áp dụng nhiều mô hình giảng dạy mầm non lồng ghép kiến thức thông qua những hoạt động vui chơi nhằm biến những kiến thức khô khan và khó hiểu thành những điều thân thuộc và dễ dàng được ghi nhớ. Từ đó, trẻ em dần tích cực và có sự đầu tư hơn vào việc học tập và tiếp thu những gì được giảng dạy.

Hoạt động

Những lợi ích của hoạt động giáo dục chơi mà học

Tham gia những trò chơi sẽ kích thích não bộ ở trẻ trong việc tìm hiểu và khám phá. Từ đó, sẽ tạo động lực cho chúng trở nên chủ động với môi trường xung quanh, thúc đẩy sự tập trung trong việc học. Trẻ sẽ được tham gia vào quá trình tư duy linh hoạt ở cấp độ cao bao gồm cách giải quyết vấn đề, phân tích, đánh giá, áp dụng kiến thức và sáng tạo.

Sự tương tác giữa giáo viên và học sinh chính là điểm mấu chốt của phương pháp học qua các trò chơi này. Bởi vậy, giáo viên đóng vai trò tích cực trong việc hướng dẫn trẻ tương tác trong các hoạt động. Từ đó, trẻ sẽ được giáo viên hỗ trợ nhằm phát triển các kỹ năng xã hội như làm việc nhóm, chia sẻ và tư duy phản biện, đàm phán và giải quyết các mâu thuẫn.

Quan trọng chính là sự tương tác giữa giáo viên và các bé

Giáo viên cũng sẽ khéo léo sử dụng động lực, sở thích ở trẻ để tạo hứng thú với các khái niệm, ý tưởng muốn được truyền tải. Theo cách này, trẻ em học tập và thực hành các kiến thức quan trọng trong niềm vui và sự hứng thú.

Các hoạt động vui chơi còn giúp tăng trí tưởng tượng, thúc đẩy sự tò mò và tạo ra thái độ nhiệt tình, tính kiên trì đối với việc học ở trẻ. Kiến thức và kĩ năng trẻ có được qua các trò chơi không thể đạt được thông qua việc học “vẹt”. Bởi lẽ, khi học vẹt trẻ sẽ chỉ học thuộc đơn thuần kiến thức mà không có sự tìm tòi hiểu sâu về vấn đề.

Trường mầm non quận 7 sáng tạo trong lồng ghép kiến thức thông qua các trò chơi

Khác với việc giảng dạy học sinh cấp trung học, các bé Mầm non hầu hết được phụ huynh và nhà trường quan tâm về phát triển thể chất và trí não. Là trường mầm non song ngữ quốc tế với chương trình giáo dục bằng tiếng anh, trường mầm non Việt Úc chi nhánh quận 7 sáng tạo trong triển khai các hoạt động trò chơi cho trẻ em.

Trường mầm non quận 7 sáng tạo trong lồng ghép kiến thức thông qua các trò chơi

Trong số những hoạt động nhỏ mà các giáo viên tự triển khai, những chương trình với hoạt động lớn như Tết Trung thu là một trong những ngày lễ hội luôn được các bé yêu thích, chờ đợi. Trong không khí háo hức chào đón tết trung thu, các cơ sở Mầm non VAS đã phối hợp với phụ huynh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, học tập nhằm giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày lễ này. Nhiều phụ huynh đã thật sự cảm động khi được trực tiếp tham gia các hoạt động này và nhìn thấy các con tự lập và tích cực tham gia. Hoạt động tạo điều kiện giúp cho trẻ phát triển được kỹ năng vận động, tư duy về khoa học xã hội và những hiểu biết thêm về các dịp lễ này.

Những hoạt động đóng vai theo chủ đề hay theo những câu chuyện mà bé thích hoặc những trải nghiệm đóng vai thực tế như đi hiệu sách, siêu thị…, các bé sẽ được phát huy khả năng sử dụng ngôn ngữ tình huống, cách thể hiện ngôn ngữ và cử chỉ, v.v…Những hoạt động giúp bộc lộ cảm xúc và tư duy rất thích hợp cho những bé còn thụ động và nhút nhát, chưa tự tin thể hiện thế mạnh và sự linh hoạt của mình.

Những hoạt động giúp bộc lộ cảm xúc và tư duy tại trường mầm non quận 7

Với Chủ đề “ Đồ chơi trong trường Mầm non”, các bé đã có những trải nghiệm tuyệt vời từ sự đa dạng về các loại đồ chơi, nguyên vật liệu chơi và hình thức chơi phong phú qua các trò chơi “ Truy tìm đồ chơi “, “ Xếp hình sáng tạo từ đồ chơi lắp ráp”, “ Ai nhanh hơn ”, “ Chuyển đồ chơi về nhà”. Mỗi bé đã thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và sở thích khám phá khi được vui chơi cùng các bạn.

 Với sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, nhà trường luôn tạo môi trường cho trẻ trải nghiệm, kích thích trí tò mò, tạo điều kiện cho trẻ phát huy được khả năng tiềm ẩn của bản thân và biết vượt qua những trở ngại. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn vận động, khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động đặc biệt là hoạt động tập thể để trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, biết chia sẻ hợp tác trong khi chơi.

Các trường mầm non quận 7 đang gia tăng các hoạt động thể dục thể thao

Tích hợp giữa việc học và chơi mang một ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng tương lai của người trẻ. Chính bởi vậy, các trường mầm non quận 7 đang gia tăng các hoạt động thể dục thể thao hay đơn giản là thầy cô có thể tích hợp nhiều các hoạt động thể chất vào việc học cho trẻ. Điều này vừa tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện sức khoẻ lại vừa giúp trẻ củng cố kiến thức, nhớ lâu hơn trong việc học tập.