Nên cho con học trường quốc tế nào ở TP.HCM

Học tập tại Trường Quốc tế TP.HCM giúp học sinh có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành công dân quốc tế và những nhà lãnh đạo tương lai. Chính vì vậy, việc chọn trường cho con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Tại TP.HCM, ai cũng mong muốn con em mình được trải nghiệm và học tập trong môi trường giáo dục hội nhập, năng động và tốt nhất để các em có thể phát huy hết khả năng của mình. Ngày nay, trường quốc tế là một trong những mô hình giáo dục được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn cơ sở vật chất. Lợi ích của trường quốc tế cho con  bạn là gì và trường quốc tế nào tốt nhất tại Hồ Chí Minh? Tìm hiểu lý do nên cho con học trường quốc tế thông qua bài viết sau đây.

Tại sao nên cho con học trường quốc tế?

 Tại sao nên cho con học trường quốc tế tại TP.HCM?

 Tại sao nên cho con học trường quốc tế tại TP.HCM? 

Một trong những băn khoăn chính của phụ huynh là lựa chọn môi trường giáo dục cho con giữa trường công lập và trường quốc tế.Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, xu hướng hiện nay là hầu hết các gia đình đều chọn môi trường giáo dục cho con em mình học tập.  

Bậc phụ huynh nên hiểu một cách khái quát về mô hình trường quốc tế của Việt Nam, Trường quốc tế Hồ Chí Minh ở Việt Nam hiện nay có đủ các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông và cả đại  học. 

Mô hình trường quốc tế của Việt Nam hiện được chia thành hai loại. 

  • Loại trường thứ nhất là trường dành cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, có thể là trường dành riêng cho một quốc gia cụ thể như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh,… 
  • Loại trường  được thiết kế cho học sinh đến từ các quốc gia khác nhau (Việt Nam, Pháp, Mỹ, Hàn,…) và ngôn ngữ chung để học tập và sinh hoạt là tiếng Anh, trường này có đội ngũ giảng dạy bao gồm giáo viên nước ngoài và giáo viên  Việt Nam có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Nếu hiểu được bản chất của trường quốc tế thông qua hai điều này, việc chọn trường quốc tế cho con sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặt khác, trong bối cảnh của quá trình hội nhập, tiếng Anh là ngôn ngữ chung, con người phải năng động, hội tụ nhiều kỹ năng, vốn sống và kiến ​​thức quốc tế thì việc cho con học trường quốc tế là một thành tựu lớn. Các trường quốc tế tại TP.HCM là môi trường giáo dục chất lượng và tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của trường quốc tế  tại TP.HCM 

Việc chọn trường quốc tế cho con học là sự chọn lựa chất lượng, đáng đầu tư nhất của cha mẹ dành cho việc giáo dục con cái. Vậy môi trường giáo dục quốc tế mang lại cho con những lợi ích gì? Hay nói cách khác ưu điểm của các trường quốc tế là gì?

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số ưu điểm chính của môi trường giáo dục quốc tế:

1. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế 

Ưu điểm đầu tiên của các trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh đều mang đến cho học sinh chính là một chương trình đào tạo quốc tế bài bản, chất lượng nhất.

Hiện nay, chương trình giáo dục của Trường quốc tế Hồ Chí Minh được chia thành hai loại hình chính: chương trình quốc tế toàn phần và chương trình song ngữ. Cả hai chương trình đều dựa trên chương trình giảng dạy của các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Hoa Kỳ, Úc, Anh,… Nhờ đó, học sinh của các trường quốc tế  được giáo dục bằng ngoại ngữ. Từ cơ bản đến nâng cao, cải thiện kỹ năng giao tiếp và thảo luận về các vấn đề học thuật. Ở VAS có 3 lộ trình học được áp dụng cho học sinh giúp phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn lộ trình phù hợp nhất cho các bé.

Ngoài ra, Trường quốc tế phải tuân theo chương trình của Bộ Giáo dục,đào tạo quốc tế cung cấp thông tin văn hóa trọng tâm cho trẻ em. Chương trình giáo dục  văn hóa ở trường quốc tế được cấu trúc và thiết kế xoay quanh kiến ​​thức cốt lõi để học sinh tiếp thu nhanh và hiệu quả chứ không dàn trải toàn bộ kiến ​​thức như trường công học. Vì vậy, học sinh có thời gian để suy nghĩ sâu hơn về nội dung chính.

2. Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

Với việc lựa chọn môi trường học tập quốc tế, học sinh được học tập trong môi trường có trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy đầy đủ nhất như máy chiếu, máy tính, đồ dùng dạy học,… trong mỗi lớp học. Ngoài ra, chúng tôi góp phần tổ chức các hoạt động chung, rèn luyện thể chất, vui chơi giải trí để các em thỏa mãn nhu cầu vận động. 

Và ưu điểm của các điểm trường quốc tế là được xây dựng khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và xanh – sạch – đẹp. Như tại VAS, sinh viên có thể tổ chức dã ngoại ngay trong trường mà không cần phải di chuyển.

3. Rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

Ngoài thông tin chung, trẻ được rèn luyện các  kỹ năng sống cơ bản. Một số kỹ năng  được học như kỹ năng ứng xử, giao tiếp, tư duy, giải quyết tình huống, làm việc nhóm,…. 

VASers tham gia cuộc thi hùng biện

VASers tham gia cuộc thi hùng biện

Chính việc hình thành và tập hợp những kỹ năng đó sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong  học tập, tạo dựng các mối quan hệ xã hội và bản thân sau này. Quá trình phát triển kỹ năng ở trường quốc tế thường bao gồm việc học sinh tham gia các cuộc thi học thuật,  giải trí hay nói chung là tổ chức các chuyến dã ngoại bên ngoài trường học để  tự học và tự phát triển.

4. Cơ hội trở thành công dân quốc tế trong tương lai

Cơ hội tương lai rộng mở nhờ định hướng đúng đắn

Cơ hội tương lai rộng mở nhờ định hướng đúng đắn

Một lợi thế khác mà các trường quốc tế mang lại cho học sinh là tạo điểm khởi đầu cho con đường sự nghiệp tương lai của các em. Hiện nay, nhu cầu làm việc tại trường quốc tế khá cao. Được đào tạo trong môi trường hội nhập quốc tế, họ được rèn luyện để trở thành những con người công nghiệp, làm việc có chất lượng và hiệu quả, có kỹ năng và khả năng thích ứng tốt. Do đó, nó là một điểm hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng  hiện tại và  tương lai.

5. Những lợi ích khác khi học tại trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài những lợi ích chính nêu trên, trường quốc tế còn mang lại những lợi ích khác cho học sinh hay phụ huynh. Ví dụ, các trường công lập có sĩ số lớp từ 35-45 học sinh, trong khi các trường quốc tế chỉ có 15-20 học sinh. Vì vậy, khi số lượng học sinh tương đối đông sẽ giúp giáo viên dễ dàng quản lý, tương tác với học sinh và nắm bắt được tình hình học tập cũng như tâm lý của từng em. 

Một lợi thế thú vị khác là phương pháp giảng dạy. Một trường quốc tế không quá chú trọng vào điểm số của học sinh. Vì vậy, họ có một tâm trí vui vẻ trong mỗi lớp học. Bài tập được thực hiện trên lớp và không kéo dài đến bài tập về nhà. Hiện nay, nhiều trường quốc tế tại TP.HCM có chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế giúp học sinh đạt được trình độ tiên tiến nhất. 

Các trường quốc tế về đội ngũ, chế độ đãi ngộ hay chế độ ăn uống luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, nghiêm ngặt nhất và theo tiêu chuẩn quốc tế.

3 lưu ý khi cho con học trường quốc tế TP.HCM

Những lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con

Những lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con 

Phụ huynh vẫn còn nhiều việc phải làm khi chọn trường phù hợp cho con mình. Vì cần quan tâm đến trẻ để biết trẻ thích nghi với môi trường mới như thế nào, việc học có tiếp tục hay không? Vì vậy, sau đây là một số lưu ý dành cho phụ huynh khi cho con học trường quốc tế như sau: 

Chi phí giáo dục không chỉ là chi phí thực tế, mà còn rất nhiều chi phí liên quan khác. Vì vậy, phụ huynh nên quyết định trước việc có đảm bảo cho con tham gia hay không, bởi chương trình học giữa các trường quốc tế có sự khác biệt, trẻ khó chấp nhận những thay đổi đột ngột. 

Lo lắng về khả năng thích ứng tốt hay không của trẻ với môi trường mới. Môi trường học tập quốc tế là một nền giáo dục linh hoạt và năng động. Vì vậy, nếu con bạn sống nội tâm và tự ti, sẽ rất khó để hòa nhập thông tin và nắm bắt thông tin.

Hầu hết các trường quốc tế tại TP.HCM đều tổ chức bán phần và có xe buýt đưa đón nên cha mẹ cần chuẩn bị trước cho con một số kỹ năng xã hội cơ bản để con thích nghi nhanh hơn với môi trường quốc tế.

VAS – Một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu TP.HCM.

Trường Quốc Tế VAS kinh nghiệm giáo dục hàng đầu tại TP.HCM

Trường Quốc Tế VAS kinh nghiệm giáo dục hàng đầu tại TP.HCM

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy hơn 7,000 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tại VAS hiểu rằng không có gì quan trọng với trẻ hơn là cơ hội nhận được nền tảng giáo dục tốt nhất, giúp các em thành công trong tương lai. Đây sẽ là nơi mang lại cho học sinh những nền tảng kiến thức bằng cách áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến cập nhật nhất nhằm trang bị cho học sinh phông văn hóa và kiến thức học thuật vững vàng, song song với những kỹ năng sống thực tiễn và những giá trị sống, phẩm chất cá nhân tốt đẹp. VAS cũng hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường học đường thoải mái, lành mạnh và an toàn, nơi mà mỗi học sinh đều có những trải nghiệm thú vị và có cơ hội thể hiện lòng tốt, tình yêu thương và sự tôn trọng, nơi mà các em được khích lệ một cách tích cực để thể hiện tối đa khả năng thiên phú của mình. 

Tổng kết, việc chọn trường quốc tế cho con tại TP.HCM luôn là điều đáng lo ngại nhất vào đầu năm học. Trường quốc tế VAS tại Thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống khắp khu vực bao gồm 7 cơ sở, mong muốn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam và trở thành cầu nối cho học sinh Việt Nam trở thành công dân quốc tế.

>>> Xem thêm: Danh sách 06 trường mầm non song ngữ có học phí tốt tại tphcm