Trẻ em học được gì ở trường mầm non?

Rất nhiều bố mẹ trước khi cho con đến học tại trường mầm non thì đều sẽ có một câu hỏi: Bé sẽ học gì tại trường, liệu có cần thiết cho con đi học mầm non hay không? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bố mẹ cũng như bố mẹ nào có nhu cầu cho con đi học thì hãy đọc hết bài và xem danh sách những trường mầm non tốt tại quận 7 TPHCM nhé!

Trẻ em học gì ở trường mầm non?

Những kiến thức căn bản của toán học

Những con số

Trẻ mầm non sẽ bắt đầu những bài học nền tảng của toán học! Chúng  bao gồm các số từ một đến mười, đếm đến mười hoặc thậm chí hai mươi.

Hình dạng Cơ bản

Một phần của các kỹ năng tiền học toán đó cũng sẽ bao gồm việc học các hình dạng cơ bản. Bạn có tin không, những hình dạng cơ bản là nền tảng cho việc học hình học sau này!  Một số hoạt động học hình:

Màu sắc

Học cách gọi tên và xác định màu sắc sẽ giúp trẻ mầm non phát triển ngôn ngữ và khả năng sáng tạo.  

Bảng chữ cái

Học bảng chữ cái không chỉ đơn thuần là hát bài ABC. Ở trường mầm non, trẻ em bắt đầu học rằng các chữ cái tương ứng với âm thanh và kết hợp với nhau để tạo ra các từ. Đây là tất cả các kỹ năng cần thiết trước khi biết đọc. 

Chơi theo trí tưởng tượng & hợp tác

Trò chơi tưởng tượng đóng giả thành phi hành gia

Hầu hết các chương trình mầm non tốt đều có cách tiếp cận dựa trên trò chơi. Chơi với trí tưởng tượng và hợp tác là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của trẻ thơ. Thông qua vui chơi, trẻ mầm non của bạn sẽ phát triển ý thức về bản thân, xây dựng trí tưởng tượng, thực hành giải quyết vấn đề và học các kỹ năng xã hội. 

Kỹ năng vận động tinh 

Các kỹ năng vận động tinh rất quan trọng trong trường mầm non. Chính trong những năm đầu đời này, trẻ em đang điều chỉnh khả năng bám và sức mạnh của ngón tay. Ở trường mầm non, các kỹ năng vận động thường sẽ được thực hành thông qua các hoạt động liên quan đến nghệ thuật và làm đồ thủ công và chơi các trò chơi liên quan đến các giác quan.  

Kỹ năng Vận Động Thô

Trẻ mầm non cũng đang phát triển các kỹ năng vận động thô và khả năng sự phối hợp ở độ tuổi này. Một chương trình mầm non nên bao gồm nhiều hoạt động vui chơi và vận động tích cực, như các hoạt động ngoài trời và khiêu vũ.

Kỹ năng xã hội & tính độc lập

Đối với nhiều trẻ mầm non là đây lần đầu tiên chúng phải xa bố và mẹ trong một khoảng thời gian dài. Đó là thời điểm tuyệt vời để các con xây dựng sự tự tin và độc lập. Các em cũng sẽ học và thực hành các kỹ năng xã hội có giá trị thông qua việc chơi hợp tác với các bạn cùng lớp và giáo viên.  

Tìm kiếm một trường mầm non?

Nếu bố mẹ vẫn lo ngại và chưa biết nên lựa chọn trường mầm non nào tốt trong hàng ngàn sa số trường mầm non tại quận 7, thì hãy cân nhắc lựa chọn trong danh sách dưới đây: 

  • Trường mầm non Mai Vàng – Tân Quy
  • Trường Mầm non IGC KIDDY – Phú Thuận – Quận 7
  • Trường mầm non The FIRST Academy (TFA) Him Lam – Tân Hưng
  • Trường mầm non Hoàng Anh – Phường Bình Thuận Quận 7
  • Trường mầm non Quốc Tế Ngôi Sao Sáng Bright Star CDC – Tân Hưng
  • Trường mầm non CÁNH DIỀU PLAYSCHOOL – Nguyễn Văn Linh
  • Trường Mầm Non Middleton – Quận 7
  • Trường Mầm non DinoKinder – Quận 7
  • Trường Mầm non Ngôi sao Tuổi thơ – Kinderstar – Quận 7
  • Trường Mầm non quốc tế Việt Úc (VA) – Quận 7

Để đăng ký tham quan trường mầm non quốc tế quận 7, các bạn phụ huynh có thểm tham khảo thêm tại đây.