Những trường mầm non quận 7 được yêu thích nhất

Xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến việc nhu cầu về giáo dục được tăng cao. Hiểu được điều đó đã có rất nhiều trường mầm non tại TP.HCM được thành lập nói chung, và trường mầm non quận 7 nói riêng. Trong đó quận 7 được xem là một khu đô thị mới, nơi có mức thu nhập cao hơn so với các khu vực khác trong thành phố. Vì thế, để có thể tìm được một ngôi trường mầm non quận 7 phù hợp với con là một điều không hề dễ dàng. Sau đây là những trường mầm non quận 7 được yêu thích nhất và được tin tưởng bởi các bậc phụ huynh.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường mầm non quốc tế Việt Úc có đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn cao, được đào tạo từ những chương trình chuẩn quốc tế. Với mục tiêu là giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với nền tảng giáo dục tốt nhất, trường quốc tế Việt Úc áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến với chương trình học khoa học, song song với đó là các bài dạy về kỹ năng sống, giá trị sống.

trường mầm non quốc tế việt úc

Trường mầm non quốc tế VAS là một trong số những trường mầm non quận 7 có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo. Trường giảng dạy từ mầm non đến trung học phổ thông, chương trình A Level và chương trình Cambridge quốc tế. VAS được công nhận là Thành viên của các trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE).

Ở bậc mầm non, trẻ được học chương trình văn hóa quốc gia kết hợp chương trình tiếng Anh với những cách tiếp cận hiện đại. Trường tập trung giúp trẻ phát triển thể chất, giao tiếp, học thuật cơ bản, nhận thức tình cảm và xã hội. Đặc biệt, VAS còn tạo điều kiện để bé làm quen với môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc.

Trường mầm non quốc tế Canada

Trường mầm non quốc tế Canada  áp dụng chương trình song ngữ kết hợp với chương trình giáo dục tính cách bằng hành động của Ontario từ Bộ GD Canada. Trường mang đến chương trình song ngữ tuyệt vời kết hợp với chương trình giáo dục tính cách bằng hành động từ Bộ Giáo dục Ontario (Canada). Điểm mạnh của trường là các hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp bé học tập và vui chơi trong môi trường an toàn, tiện nghi và đầy tình yêu thương.

trường mầm non canada

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của Trường sẽ giúp việc học tiện nghi hơn. Thiết bị giáo dục, đồ chơi trẻ em đầy đủ, được chọn lọc kĩ đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Ngoài ra, nhà trường tổ chức các chương trình khám sức khỏe, nha khoa định kỳ để giúp trẻ phát triển tốt về mặt thể chất. Song song với đó là chế độ ăn uống khoa học, thực đơn giàu dưỡng chất

Trường mầm non WonderKids Montessori

trường mầm non Wonderkids Montessori

Wonderkids Montessori School là hệ thống trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, tạo ra môi trường hỗ trợ trẻ chủ động khám phá bản thân và thế giới. Từ đó, hình thành nền tảng vững chắc về tính độc lập, tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo và sự tự tin để chuẩn bị cho các giai đoạn trưởng thành sau này. sứ mệnh của trường là đồng hành cùng quý phụ huynh nuôi dưỡng nhân cách và tiềm năng trí tuệ của con em chúng ta. Với phương pháp giáo dục Montessori tiên tiến, Wonderkids Montessori School hướng tới trở thành trường mầm non quận 7 chất lượng hàng đầu khiến phụ huynh an tâm tin tưởng.

Trường mầm non Tuệ Đức

trường mầm non tuệ đức

Trường tự hào áp dụng phương pháp đào tạo Montessori kết hợp với đạo học phương Đông để mang lại hiệu quả giáo dục toàn diện. Bên cạnh chương trình học đề cao việc xây dựng nhân cách và thái độ, Trường mầm non quận 7 Tuệ Đức còn mang đến những hoạt động ngoại khóa cực kỳ thú vị như trại hè, tham quan bảo tàng, ngày hội gia đình… Đội ngũ giáo viên ưu tú luôn biết cách tạo ra môi trường tốt nhất cho trẻ và sẵn sàng xuất hiện để. Cùng với các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và thay đổi mỗi ngày nhằm kích thích khả năng ăn uống của trẻ.

Trường mầm non Cánh Diều

Trường mầm non quận 7 Cánh Diều là trung tâm giảng dạy FasTracKids tại Việt Nam được ủy quyền bởi FasTracKids quốc tế. Ngoài ra, trường còn kết hợp phương pháp đa giác quan nhằm kích thích tế bào não. Khi tất cả các giác quan này kết hợp với nhau sẽ giúp trẻ có một khái niệm đa diện về đồ vật đang ở trước mặt, từ đó tăng cường khả năng nhận biết, tư duy và ghi nhớ.

trường mầm non Cánh Diều

Với không gia rộng rãi ở cả hai cơ sở, các bé có thể thoải mái tham gia nhiều hoạt động thú vị tại trường. Đội ngũ giáo viên cũng thường xuyên tham gia các buổi tập huấn chuyên nghiệp để nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn. Các hoạt động học tập khá đa dạng và không bị cố định mà sẽ thay đổi linh hoạt theo tinh thần của bé. Trường mầm non Cánh Diều còn mang đến chương trình học với giáo viên bản ngữ để bé làm quen tiếng Anh.

Tại những trường mầm non quận 7 được yêu thích nhất bên trên, các bé sẽ được làm quen với môi trường học chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Lựa chọn trường mầm non phù hợp sẽ giúp bé có bước chuẩn bị tốt cho hành trình tương lai.

>>>Xem thêm: Danh sách các cơ sở VAS có cấp giáo dục mầm non tại TPHCM

Giáo dục mầm non – Thực trạng hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay thực trạng giáo dục mầm non với mục tiêu chính là giúp trẻ em phát triển tốt mọi mặt về thể chất, thẩm mĩ, trí tuệ, tình cảm, do đó phát triển những yếu tố đầu tiên của nhân cách con người chuẩn bị cho các bé bước chân vào bậc tiểu học. Đây là những cơ sở hình thành nên được nền tảng cơ bản, tiếp nhận được thêm các kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi của mình, phát triển và khơi dậy hết khả năng bên trong trẻ. Bài viết dưới đây là những thực trạng hiện nay của chương trình giáo dục Việt Nam, các bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vài nét về thực trạng giáo dục mầm non 

Thực trạng giáo dục mầm non Việt Nam hiện nay

Thực trạng giáo dục mầm non Việt Nam hiện nay

Chương trình đào tạo giáo dục mầm non

Theo tinh thần của chỉ thị 153 của Hội Đồng Bộ Trưởng ngày 12 tháng 08 năm 1966, giáo dục mầm non có mục tiêu là nhằm đào tạo cho trẻ học mà chơi, chơi mà học, giáo dục các bé đức tính tốt, quan tâm, chăm sóc sức khỏe và giáo dục mẫu giáo tốt sẽ chuẩn bị cho một nền giáo dục phát triển tốt. 

>>>Xem thêm: Chọn chương trình giáo dục mầm non tại các trường quốc tế – Nền tảng cho con phát triển toàn diện

Theo điều 22 luật Giáo dục năm 2005: Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển toàn diện về mọi mặt như trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ để hình thành nên những yếu tố về nhân cách, làm nền tảng cho các con chuẩn bị vào lớp 1.

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện tổ chức cho trẻ ở trường mầm non 

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện tổ chức cho trẻ ở trường mầm non

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện tổ chức cho trẻ ở trường mầm non 

Thực hiện một số hoạt động và giáo dục là việc mà đa số các giáo viên được hỏi đều gặp nhiều vấn đề khó khăn. Chẳng hạn như về giáo dục thể chất đối với các trường công lập vì số lượng học sinh tham gia lớp sẽ rất đông, phòng học , không có không gian riêng, trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất để phục vụ cho lĩnh vực này chưa đáp ứng được như thiếu nhiều sân chơi thể thao, trang thiết bị ngoài trời, một số dụng cụ thể dục trong lớp chưa đầy đủ.

Đối với giáo dục mầm non thì có những chính sách nhà nước gì?

Xu hướng áp dụng những chương trình năng động linh hoạt là những xu hướng không thể nào bỏ qua đối với giáo dục mầm non. Hiện nay, rất nhiều các nước trên thế giới đi đầu trong xu hướng này đã đang dần chuyển hướng từ phương thức giáo dục truyền thống với áp dụng cách giảng dạy xưa cũ, theo quy tắc sang mô hình giáo dục mới, linh hoạt hơn, trong đó thầy cô giáo sẽ nhận định được từng khả năng của các bé để áp dụng chương trình dạy và học cho học sinh đó. Phương pháp mới này đã mang lại được nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong giáo dục cho trẻ là yếu tố rất quan trọng trong việc tìm ra những nhân tài có ích cho đất nước. Việc các giáo viên mầm non được mong muốn kỳ vọng phải đạt tới được những tiêu chuẩn cao hơn, có nhiều chứng chỉ trong công tác đào tạo hơn với chất lượng đúng như mong đợi. Đáp ứng xu hướng chuyên nghiệp hóa trong giáo dục mầm non.

>>>Xem thêm: Một số nguyên tắc cần lưu ý trong việc giáo dục mầm non

Một số các giải pháp về giáo dục mầm non ở hiện tại

Giáo dục mầm non tại hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc

Giáo dục mầm non tại hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc

  • Nên xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn vững vàng.
  • Thay đổi mới công tác trong giáo dục mầm non, đây là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt quan trọng và đòi hỏi nhà nước cần bắt tay vào làm ngay để đem lại hiệu quả. Tăng cường quản lý và chỉ đạo chung đối với bậc đào tạo mầm non cũng như các bậc học khác, nhà nước cần xây dựng kế hoạch dùng ngân sách đầu tư đúng vào vấn đề xây dựng cơ sở vật chất cà chi trả lương cho giáo viên mầm non. Hiểu về quyền hạn và trách nhiệm quản lý giáo dục mầm non cho các bậc cấp chính quyền cơ sở, tăng cường thêm công tác thanh tra, kiểm tra đối với giáo dục mầm non, phối hợp quản lý mầm non giữa các cấp ngành.
  • Đào tạo bồi dưỡng cho giáo viên để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lý hành chính Nhà nước của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục mầm non.
  • Hợp tác với quốc tế về giáo dục mầm non Nhà nước cần phải tranh thủ vốn đầu tư của nước ngoài, liên kết với một số nước, các tổ chức quốc tế đầu tư nghiên cứu về phát triển giáo dục mầm non.
  • Cơ sở vật chất được xây dựng thích hợp cho các trường mầm non.

Kết luận

Mỗi bé nhỏ là một cá thể riêng biệt, được sinh ra trong hoàn cảnh và có những khả năng khác nhau. Vậy nên chúng tôi cho rằng nếu muốn giáo dục mầm non được tốt thì phải xây dựng trường mầm non trở thành ngôi nhà thứ hai của trẻ đẻ trẻ có thể cảm thấy thoải mái khi đến trường. Giáo dục mầm non giúp trẻ được phát triển tâm sinh lý, thể chất, tinh thần, trí tuệ và giáo dục các kỹ năng mềm để có được nền tảng liên thông lên bậc tiểu .

Top trường mầm non quận 3 chất lượng cao

Quận 3 được xem là một trong những quận trung tâm thuộc khu vực TP.HCM. Nơi đây thường có mức thu nhập cao hơn các quận khác. Vì vậy với nhu cầu cho con được học trong một môi trường hiện đại bậc nhất, nên các trường mầm non quận 3 đã được xây dựng khá nhiều từ đó dẫn đến việc khó khăn trong việc lựa chọn nơi gửi gắm tương lai của các em học sinh bậc mầm non. Sau đây sẽ là top trường mầm non quận 3 chất lượng cao mà các bậc phụ có thể tham khảo.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Là một trong số những trường mầm non quận 3 có truyền thống lâu đời trong công tác giảng dạy. Cũng như nhận được sự yêu thích và công nhận từ nhiều bậc phụ huynh. Trường mầm quốc tế Việt Úc là hệ thống trường quốc tế đào tạo từ bậc mầm non đến bậc Trung Học Phổ Thông. Chương trình giảng dạy tại nhà trường là Chương trình Giáo dục Quốc gia kết hợp Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge vừa truyền thống, vừa hiện đại để đảm bảo cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ làm hành trang vào đời. Đặc biệt chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Với chương trình tiếng Anh này hướng đến sự phát triển các kĩ năng cần thiết cho trẻ phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tìm hiểu về nghệ thuật và thiết kế.

trường mầm non vas quận 3

Thực đơn cho bé tại mầm non quốc tế Việt Úc được xây dựng khoa học, thích hợp với độ tuổi của bé. Món ăn được chế biến thành nhiều cách khác nhau, thay đổi món ăn thường xuyên để bé ngon miệng. VAS đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất. Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm

Trường mầm non quốc tế Ngôi Sao Sáng

trường mầm non ngôi sao sáng

Trường mầm non quốc tế Ngôi Sao Sáng với môi trường hiện đại đảm bảo cho trẻ sự phát triển tốt nhất. Trường có hệ thống camera giúp phụ huynh có thể theo dõi được quá trình học tập và sinh hoạt của con. Ngôi Sao Sáng con là trường mầm non quận 3 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như: phòng vẽ, phòng piano, phòng học tiếng Anh… Các phòng học đều được bố trí đầy đủ trang thiết bị như: TV LCD, DVD tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ, điều hòa, đồ dùng học tập, đồ chơi… hiện đại, an toàn, phù hợp với trẻ. Ngoài ra, trường cũng chú ý tới chăm sóc sức khỏe cho bé qua bữa ăn và dịch vụ y tế.

Trường mầm non quốc tế IBS 

Với phương châm Yêu thương và khuyến khích trẻ tự tư duy, iBS là cái tên mà phụ huynh nên cân nhắc khi chọn trường mầm non quốc tế quận 3. Trường kết hợp chương trình đào tạo Fieldwork Education (Anh) và Kỹ năng sống FasTracKids (Mỹ) nhằm kích thích sự sáng tạo của trẻ. Trường nhận trẻ từ 18 tháng tuổi và đào tạo chương trình song ngữ hoặc tiếng Anh 100%.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những địa chỉ trường mầm non quận 3 uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Trường mầm non IBS

Tại iBS, trẻ học thông qua phương pháp tìm tòi và vui chơi. Các hoạt động đều hướng đến kích thích trí tò mò của trẻ, giúp trẻ phát triển sở thích và ý kiến cá nhân. Đội ngũ giáo viên của trường cũng thường xuyên tham gia chương trình đào tạo và tập huấn quốc tế tổ chức bởi tập đoàn giáo dục Fieldwork Education.

Trường mầm non quốc tế Global Kids

Trường mầm non Global Kids

Global Kids hướng tới việc xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc cho trẻ. Trường mầm non quận 3 này áp dụng phương pháp dạy lấy người học làm trung tâm. Trẻ được phép làm sai và sau đó thầy cô sẽ hướng dẫn, chỉnh sửa cho bé chứ không áp đặt. Trường cũng quan tâm đến việc phát triển năng khiếu nghệ thuật của bé thông qua chương trình ngoại khóa, được xây dựng dựa trên giáo trình nổi tiếng của Mỹ và Nhật dành cho độ tuổi từ 2 – 6.

Trường mầm non quốc tế Kindy City

trường mầm non quốc tế kindy city

Chương trình học tại Kindy City là song ngữ kết hợp giữa Chương trình mầm non của Bộ Giáo Dục và Chương trình mầm non quốc tế Creative Curriculum của Mỹ do giáo viên Việt Nam và nước ngoài cùng giảng dạy. Với khuôn viên rộng lớn đồng nhất với các cơ sở khác, trường bao gồm các phòng học rộng rãi, đặc biệt được trang trí nhiều màu sắc bắt mắt kích thích giác quan nhạy bén của trẻ. Khác với lối học truyền thống như các trường mầm non quận 3 khác, lớp học tại trường mầm non quốc tế Kindy City  không đóng khung trong không gian phòng học, mà còn mở rộng ở ngoài trời, ngoài trường. Ở mỗi phòng học đều có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ dạy học như máy tính, đèn chiếu LCD, các phương tiện ngủ, nghỉ an toàn, thoáng, sạch.

Hy vọng với những chia sẻ về top trường mầm non quận 3 chất lượng cao. Quý phụ huynh có sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một môi trường phù hợp với con mình. Bởi đây sẽ là giai đoạn vàng, giúp các em có thể phát triển toàn diện. Cũng như chuẩn bị tâm lý, lẫn kiến thức nhằm giúp các em vũng vàng hơn trước khi bước vào các bậc học tiếp theo.

>>>Top trường mầm non quận 3 được yêu thích nhất

Một số yếu tố trong việc chọn trường mầm non quốc tế tại tp.hcm

Việc quyết định chọn trường mầm non quốc tế nào tại tp.hcm luôn là một trong số rất nhiều quyết định gây khó khăn cho phụ huynh. Việc chưa nắm bắt hết thông tin của trường, cũng như chương trình đào tạo khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn trước khi đưa ra quyết định chọn trường nào cho con. Vì vậy sau đây là một số yếu tố có thể giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn trường mầm non quốc tế cho con mình tại TP.HCM.

Định hướng của cha mẹ đối với con

Việc xác định xem muốn con mình được học trong môi trường nào, muốn phát triển khả năng gì của con. Bậc phụ huynh có muốn con mình thông thạo tiếng Anh hay không. Từ đó có thể tìm hiểu các thông tin về lịch sử hình thành, phương pháp dạy học, cơ sở vật chất, chương trình có đáp ứng được những nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ hay không. Việc xác định được định hướng của cha mẹ sẽ giúp ích trong việc lựa chọn trường cho các bé.

Bên cạnh đó đối với bậc Mầm non, thì phần lớn thời gian của các em sẽ sinh hoạt chủ yếu ở trường. Các bé học mầm non thường rất hiếu động và tò mò về thế giới xung quanh, nhưng chưa có khả năng nhận thức rõ về các vấn đề

Môi trường sinh hoạt

Đây được xem là điều kiện có thể giúp các bé phát triển một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất ở các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM nhưng lại thường bị bỏ qua nhất. Chính vì vậy một môi trường sinh hoạt an toàn có thể giúp các bé sinh hoạt một cách hoàn hảo mà còn đáp ứng được nhu cầu về sinh hoạt thể chất, từ đó giúp các phát huy được tư duy lẫn sức khỏe

Nhằm phát triển về mặt toàn diện cho các bé, trường mầm non quốc tế Việt Úc chú trọng xây dựng cơ sở vật chất với một hệ sinh thái nhằm hỗ trợ khả năng phát triển cho các bé bao gồm phòng tự học, vui chơi cũng như vận động

khuôn viên vas

Khuôn viên trường quốc tế VAS

Các sân chơi thì được xây dựng cả bên ngoài và lẫn trong nhà, hồ bơi và sân bóng cũng được xây dựng với diện tích lớn nhằm phục vụ cho các cuộc thi thể chất lẫn, các hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra nhà trường còn có các phòng tư học cho các bé, thư viện, phòng âm nhạc dành cho việc học tập và phát triển tư duy sáng tạo

Đối với trường mầm non quốc tế Việt Úc thì số lượng học sinh ở mỗi lớp học chỉ duy trì từ 18 – 25 bé mỗi lớp nhằm tạo được sự gần gũi với giáo viên và chăm sóc mỗi bé. Bên cạnh đó mỗi lớp còn có 2 giáo viên và một bảo mẫu nhằm theo sát sự phát triển của trẻ.

Chương trình đào tạo

Việc tìm hiểu chương trình đào tạo ở trường giúp phụ huynh có cách nhìn cụ thể về quá trình học tập của các bé. Ở VAS bên cạnh chương trình văn hóa quốc gia, trường còn cho đào tạo chương trình tiếng Anh mầm non, công nghệ thông tin và truyền thông.

Mỗi tuần các bé đều sẽ được học tiếng Anh với các giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. từ đó giúp các bé hình ngữ âm tự nhiên, biết thêm nhiều từ vựng và nắm chắc ngữ pháp một cách dễ dàng. Bên cạnh đó học sinh cũng được làm quen với việc sử dụng máy tính, biết đánh chữ, sử dụng các ứng dụng cơ bản. Kết hợp với tiêu chí vui học giúp trẻ tự tin khám phá cũng như tiếp thu các kiến thức mới một cách tự nhiên và thoải mái nhất

Hoạt động ngoại khóa

buổi ngoại khóa vas

Một buổi đi ngoại khóa của các bé trường mầm non quốc tế Việt Úc

Đối với các trường mầm non quốc tế ở TP.HCM việc tổ chức các buổi ngoại khóa giúp con bạn có thể tìm hiểu thế giới xung quanh, giải đáp được các thắc mắc của các bé luôn là một sự kiện tổ chức nhiều lần trong năm. Những hoạt động này còn giúp các bé rèn luyện các mặt thể chất lẫn tinh thần. Cũng chính nhờ các hoạt động ngoại khóa này mà các bé sẽ có cơ hội luyện tập được các kỹ năng sống và đó là điều cần thiết khi các bé lớn lên.

>>>Xem thêm: Quy trình tuyển sinh tại trường quốc tế Việt Úc

Phát triển các khả năng tư duy, cảm xúc, kỹ năng và năng khiếu

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức về khả năng học tập, VAS còn phát triển EQ hay còn biết đến là trí tuệ cảm xúc, kỹ năng và bồi dưỡng năng khiếu giúp hình thành tính cách , nhận thức và thói quen sinh hoạt của các bé.

VAS Olympic

Các học sinh trường quốc tế VAS đạt giải nhất hội thao VAS

Đối với EQ các bé được rèn luyện thông qua các hoạt động thức tế trong cuộc sống, VAS chủ động xây dựng môi trường học tập năng động, giàu tính trải nghiệm, giúp các bé có thể phát triển cảm xúc, nhân phẩm và sự cảm thông. Nhà tường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dự án học tập theo nhóm, các cuộc thi về thể thao và nghệ thuật,….

Quá trình tham gia các hoạt động, cuộc thi sẽ giúp các bé hình thành những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ từ sẽ biết quan tâm và quý trọng cuộc sống xung quanh mình

Bên trên là một số yếu tố giúp các bậc phụ huynh có thể đưa ra được lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TP.HCM nào là tốt với bé, phù hợp tính cách, nhu cầu và định hướng từ phía gia đình.

3 bí quyết dạy con hiệu quả mà bậc cha mẹ nào cũng cần biết

Các chuyên gia đã chỉ ra ba điều quan trọng trong nuôi dạy con mà bố mẹ nào cũng cần phải biết: Đó là khen ngợi hợp lý, đảm bảo con ngủ đủ giấc và luôn thành thật.

Nuôi dạy và giáo dục con nên người là một thử thách vô cùng khó khăn đối với tất cả các bậc làm cha mẹ. Quá trình đó không phải sẽ có kết quả trong ngày một ngày hai, sẽ đạt được chỉ qua một vài bài học hay vài lời giảng dạy, mà đó là cả một khoảng thời gian dài có đầu tư, cũng như đòi hỏi sự kiên trì và lòng tin của chúng ta nữa.

Đừng nói “Con thật thông minh”, hãy nói “Con đã rất cố gắng rồi”

Chúng ta thường mắc phải sai lầm trong việc thường xuyên khen ngợi con mình thông minh vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp con nâng cao sự tự tin, nhưng lại không biết rằng phương pháp này sẽ rất dễ phản tác dụng.

“Nhấn mạnh vào những nỗ lực của đứa trẻ sẽ giúp con đưa ra được lựa chọn chính xác mà chúng có thể hoàn toàn kiểm soát, ngược lại, việc khen ngợi trí thông minh sẽ khiến con không biết làm thế nào để đối mặt với những khó khăn.”

T.S Carol Dweck từ Đại học Stanford cũng đã chứng minh luận điểm này bằng các nghiên cứu của mình với 2 nhóm trẻ nhỏ ở độ tuổi mầm non, trong đó có kết luận rằng: Trẻ em thường được khen thưởng sẽ không dám đảm nhận những công việc đầy thử thách, trong khi nhóm trẻ còn lại cảm thấy rất thoải mái khi đương đầu với những thách thức mới để thử sức bản thân.

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ cho con

Với đời sống hiện đại ngày nay, trẻ em thường bị cuốn hút vào một số trò chơi điện tử hay các thiết bị công nghệ. Và đó là một trong những nguyên nhân chính khiến các bé không thể ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Các nhà khoa học đã từng nhiều lần nhấn mạnh vai trò của giấc ngủ trong những năm phát triển đầu đời của trẻ. Và mỗi một giờ mất ngủ sẽ tương đương với việc mất đi hai năm phát triển nhận thức của con. Cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

vas truong mam non quoc te tai tphcm

Dạy con phải luôn thành thật

Hầu hết các bậc phụ huynh đều tin rằng con của họ sẽ không bao giờ nói dối, và nếu bé nói dối, thì họ sẽ ngay lập tức phát hiện được. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, sự thật là hầu hết trẻ em đều từng nói dối. Theo giáo sư tâm lý Kang Lee tại Đại học Toronto, Hoa Kỳ: Nói dối là một cột mốc quan trọng trong phát triển nhận thức của trẻ em, và khi một đứa trẻ đến một độ tuổi nào đó, bé sẽ nói dối. Và những gì cha mẹ cần làm không phải là la hét, hay đánh mắng, như vậy chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Vì khi bị trừng phạt, đứa trẻ sẽ tự mình rèn luyện những kỹ năng nói dối mới để tránh đòn roi của người thân.

Do đó, trước khi cha mẹ quyết định phạt con mình, trước hết chúng ta hãy nên tìm hiểu nguyên nhân và lắng nghe lý do tại sao đứa trẻ lại nói dối. Sau đó hãy nói với con: “Ngay cả khi con mắc sai lầm, mẹ cũng sẽ không giận miễn là con thành thật nói sự thật cho ba mẹ biết.” Điều này sẽ khiến con thêm tin tưởng vào người thân của mình và sẽ không còn sợ phải nói ra sự thật nữa.

Và đó chính là 3 bí quyết mà bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng vào quá trình nuôi dạy con của mình. Đặc biệt dù sử dụng phương pháp như thế nào thì cha mẹ cũng phải luôn luôn là một tấm gương tốt cho trẻ em có thể noi theo và học hỏi nhé!