Một số yếu tố trong việc chọn trường mầm non quốc tế tại tp.hcm

Việc quyết định chọn trường mầm non quốc tế nào tại tp.hcm luôn là một trong số rất nhiều quyết định gây khó khăn cho phụ huynh. Việc chưa nắm bắt hết thông tin của trường, cũng như chương trình đào tạo khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn trước khi đưa ra quyết định chọn trường nào cho con. Vì vậy sau đây là một số yếu tố có thể giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn trường mầm non quốc tế cho con mình tại TP.HCM.

Định hướng của cha mẹ đối với con

Việc xác định xem muốn con mình được học trong môi trường nào, muốn phát triển khả năng gì của con. Bậc phụ huynh có muốn con mình thông thạo tiếng Anh hay không. Từ đó có thể tìm hiểu các thông tin về lịch sử hình thành, phương pháp dạy học, cơ sở vật chất, chương trình có đáp ứng được những nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ hay không. Việc xác định được định hướng của cha mẹ sẽ giúp ích trong việc lựa chọn trường cho các bé.

Bên cạnh đó đối với bậc Mầm non, thì phần lớn thời gian của các em sẽ sinh hoạt chủ yếu ở trường. Các bé học mầm non thường rất hiếu động và tò mò về thế giới xung quanh, nhưng chưa có khả năng nhận thức rõ về các vấn đề

Môi trường sinh hoạt

Đây được xem là điều kiện có thể giúp các bé phát triển một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất ở các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM nhưng lại thường bị bỏ qua nhất. Chính vì vậy một môi trường sinh hoạt an toàn có thể giúp các bé sinh hoạt một cách hoàn hảo mà còn đáp ứng được nhu cầu về sinh hoạt thể chất, từ đó giúp các phát huy được tư duy lẫn sức khỏe

Nhằm phát triển về mặt toàn diện cho các bé, trường mầm non quốc tế Việt Úc chú trọng xây dựng cơ sở vật chất với một hệ sinh thái nhằm hỗ trợ khả năng phát triển cho các bé bao gồm phòng tự học, vui chơi cũng như vận động

khuôn viên vas

Khuôn viên trường quốc tế VAS

Các sân chơi thì được xây dựng cả bên ngoài và lẫn trong nhà, hồ bơi và sân bóng cũng được xây dựng với diện tích lớn nhằm phục vụ cho các cuộc thi thể chất lẫn, các hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra nhà trường còn có các phòng tư học cho các bé, thư viện, phòng âm nhạc dành cho việc học tập và phát triển tư duy sáng tạo

Đối với trường mầm non quốc tế Việt Úc thì số lượng học sinh ở mỗi lớp học chỉ duy trì từ 18 – 25 bé mỗi lớp nhằm tạo được sự gần gũi với giáo viên và chăm sóc mỗi bé. Bên cạnh đó mỗi lớp còn có 2 giáo viên và một bảo mẫu nhằm theo sát sự phát triển của trẻ.

Chương trình đào tạo

Việc tìm hiểu chương trình đào tạo ở trường giúp phụ huynh có cách nhìn cụ thể về quá trình học tập của các bé. Ở VAS bên cạnh chương trình văn hóa quốc gia, trường còn cho đào tạo chương trình tiếng Anh mầm non, công nghệ thông tin và truyền thông.

Mỗi tuần các bé đều sẽ được học tiếng Anh với các giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. từ đó giúp các bé hình ngữ âm tự nhiên, biết thêm nhiều từ vựng và nắm chắc ngữ pháp một cách dễ dàng. Bên cạnh đó học sinh cũng được làm quen với việc sử dụng máy tính, biết đánh chữ, sử dụng các ứng dụng cơ bản. Kết hợp với tiêu chí vui học giúp trẻ tự tin khám phá cũng như tiếp thu các kiến thức mới một cách tự nhiên và thoải mái nhất

Hoạt động ngoại khóa

buổi ngoại khóa vas

Một buổi đi ngoại khóa của các bé trường mầm non quốc tế Việt Úc

Đối với các trường mầm non quốc tế ở TP.HCM việc tổ chức các buổi ngoại khóa giúp con bạn có thể tìm hiểu thế giới xung quanh, giải đáp được các thắc mắc của các bé luôn là một sự kiện tổ chức nhiều lần trong năm. Những hoạt động này còn giúp các bé rèn luyện các mặt thể chất lẫn tinh thần. Cũng chính nhờ các hoạt động ngoại khóa này mà các bé sẽ có cơ hội luyện tập được các kỹ năng sống và đó là điều cần thiết khi các bé lớn lên.

>>>Xem thêm: Quy trình tuyển sinh tại trường quốc tế Việt Úc

Phát triển các khả năng tư duy, cảm xúc, kỹ năng và năng khiếu

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức về khả năng học tập, VAS còn phát triển EQ hay còn biết đến là trí tuệ cảm xúc, kỹ năng và bồi dưỡng năng khiếu giúp hình thành tính cách , nhận thức và thói quen sinh hoạt của các bé.

VAS Olympic

Các học sinh trường quốc tế VAS đạt giải nhất hội thao VAS

Đối với EQ các bé được rèn luyện thông qua các hoạt động thức tế trong cuộc sống, VAS chủ động xây dựng môi trường học tập năng động, giàu tính trải nghiệm, giúp các bé có thể phát triển cảm xúc, nhân phẩm và sự cảm thông. Nhà tường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dự án học tập theo nhóm, các cuộc thi về thể thao và nghệ thuật,….

Quá trình tham gia các hoạt động, cuộc thi sẽ giúp các bé hình thành những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ từ sẽ biết quan tâm và quý trọng cuộc sống xung quanh mình

Bên trên là một số yếu tố giúp các bậc phụ huynh có thể đưa ra được lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TP.HCM nào là tốt với bé, phù hợp tính cách, nhu cầu và định hướng từ phía gia đình.

3 bí quyết dạy con hiệu quả mà bậc cha mẹ nào cũng cần biết

Các chuyên gia đã chỉ ra ba điều quan trọng trong nuôi dạy con mà bố mẹ nào cũng cần phải biết: Đó là khen ngợi hợp lý, đảm bảo con ngủ đủ giấc và luôn thành thật.

Nuôi dạy và giáo dục con nên người là một thử thách vô cùng khó khăn đối với tất cả các bậc làm cha mẹ. Quá trình đó không phải sẽ có kết quả trong ngày một ngày hai, sẽ đạt được chỉ qua một vài bài học hay vài lời giảng dạy, mà đó là cả một khoảng thời gian dài có đầu tư, cũng như đòi hỏi sự kiên trì và lòng tin của chúng ta nữa.

Đừng nói “Con thật thông minh”, hãy nói “Con đã rất cố gắng rồi”

Chúng ta thường mắc phải sai lầm trong việc thường xuyên khen ngợi con mình thông minh vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp con nâng cao sự tự tin, nhưng lại không biết rằng phương pháp này sẽ rất dễ phản tác dụng.

“Nhấn mạnh vào những nỗ lực của đứa trẻ sẽ giúp con đưa ra được lựa chọn chính xác mà chúng có thể hoàn toàn kiểm soát, ngược lại, việc khen ngợi trí thông minh sẽ khiến con không biết làm thế nào để đối mặt với những khó khăn.”

T.S Carol Dweck từ Đại học Stanford cũng đã chứng minh luận điểm này bằng các nghiên cứu của mình với 2 nhóm trẻ nhỏ ở độ tuổi mầm non, trong đó có kết luận rằng: Trẻ em thường được khen thưởng sẽ không dám đảm nhận những công việc đầy thử thách, trong khi nhóm trẻ còn lại cảm thấy rất thoải mái khi đương đầu với những thách thức mới để thử sức bản thân.

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ cho con

Với đời sống hiện đại ngày nay, trẻ em thường bị cuốn hút vào một số trò chơi điện tử hay các thiết bị công nghệ. Và đó là một trong những nguyên nhân chính khiến các bé không thể ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Các nhà khoa học đã từng nhiều lần nhấn mạnh vai trò của giấc ngủ trong những năm phát triển đầu đời của trẻ. Và mỗi một giờ mất ngủ sẽ tương đương với việc mất đi hai năm phát triển nhận thức của con. Cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

vas truong mam non quoc te tai tphcm

Dạy con phải luôn thành thật

Hầu hết các bậc phụ huynh đều tin rằng con của họ sẽ không bao giờ nói dối, và nếu bé nói dối, thì họ sẽ ngay lập tức phát hiện được. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, sự thật là hầu hết trẻ em đều từng nói dối. Theo giáo sư tâm lý Kang Lee tại Đại học Toronto, Hoa Kỳ: Nói dối là một cột mốc quan trọng trong phát triển nhận thức của trẻ em, và khi một đứa trẻ đến một độ tuổi nào đó, bé sẽ nói dối. Và những gì cha mẹ cần làm không phải là la hét, hay đánh mắng, như vậy chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Vì khi bị trừng phạt, đứa trẻ sẽ tự mình rèn luyện những kỹ năng nói dối mới để tránh đòn roi của người thân.

Do đó, trước khi cha mẹ quyết định phạt con mình, trước hết chúng ta hãy nên tìm hiểu nguyên nhân và lắng nghe lý do tại sao đứa trẻ lại nói dối. Sau đó hãy nói với con: “Ngay cả khi con mắc sai lầm, mẹ cũng sẽ không giận miễn là con thành thật nói sự thật cho ba mẹ biết.” Điều này sẽ khiến con thêm tin tưởng vào người thân của mình và sẽ không còn sợ phải nói ra sự thật nữa.

Và đó chính là 3 bí quyết mà bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng vào quá trình nuôi dạy con của mình. Đặc biệt dù sử dụng phương pháp như thế nào thì cha mẹ cũng phải luôn luôn là một tấm gương tốt cho trẻ em có thể noi theo và học hỏi nhé!