Trường mầm non nào tốt nhất cho con bạn?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều cha mẹ đặt ra khi chuẩn bị gửi con đến trường mầm non. Bên cạnh việc phân vân nên học trường nào, thì việc lựa chọn giữa trường mầm non quốc tế hay trường mầm non bình thường cũng gây cho bố mẹ nhiều đắn đo suy nghĩ. Trong bài viết dưới đây sẽ tham khảo góc nhìn tại một nước châu Á vô cùng phát triển là Singapore. Cũng như chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số trường mầm non quốc tế tại tphcm để bạn tham khảo?

Một số trường học quốc tế ở Singapore cung cấp chương trình giáo dục mầm non cho trẻ em từ hai tháng đến năm tuổi. Nhưng liệu điều này có phù hợp với con bạn? Mặc dù những trường này tuân theo cùng một chương trình giảng dạy và học tập dựa trên trò chơi như các nhà trẻ và trường mẫu giáo độc lập, chúng cũng có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau.

Một số trường lớn của Singapore, bao gồm Singapore American School và Tanglin Trust School, đã mở một trường mầm non trong khuôn viên trường để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh. Để giúp tạo ra ‘cảm giác trường học nhỏ bé’, các trường này đặt các lớp mẫu giáo và nhà trẻ trong một trung tâm độc lập cho với cộng đồng các lớp học, khu học tập và khu vực giải trí riêng.

Trong ba năm trở lại đây đã có một sự gia tăng đáng kể về số lượng các trường học quốc tế mở một nhà trẻ và mầm non cho trẻ em ở tầm 2 tháng tuổi.

Cho đến nay, lớp mầm non lớn nhất, được điều hành bởi Trường Quốc tế Mỹ Stamford (SAIS) và Trường Quốc tế Úc (AIS) có tên gọi The Village, với khuôn viên rộng 50.000 m2 có sức chứa 2.100 trẻ em từ hai tháng đến sáu tuổi. Trong khi đó, trường North London Collegiate School (NLCS) sẽ mở cửa vào năm 2020 với các cơ sở dành cho trẻ em dưới ba tuổi.

Trường mầm non GESS

Tại sao tôi nên cho con đi học ở trường quốc tế?

Trẻ em có thể được hưởng lợi khi trở thành một phần của môi trường học đường lớn hơn so với tất cả các cơ hội mà một trường học phổ thông có thể cung cấp. Những điều này có thể bao gồm từ việc tiếp cận các cơ sở thể thao và nghệ thuật đến các hoạt động sau giờ học và các chương trình song ngữ. Trẻ thường có các bài học từ các nhóm chuyên môn, chẳng hạn như tiếng Quan thoại, bơi lội, âm nhạc, khiêu vũ và thể dục, và được tiếp cận với các cơ sở vật chất vượt trội mà các trường mầm non nhỏ hơn không thể cung cấp.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã làm quen với môi trường trường học ‘lớn’ và với các thói quen của một trường học. Ví dụ, họ sẽ trở thành một thành viên trong cùng một nhà với anh chị em của họ và tham gia vào các sự kiện trong nhà ngay từ ngày đầu tiên.

Đối với những gia đình có nhiều con, việc gửi tất cả các con đến một trường sẽ rất tiện lợi. Và, nếu trường giảm giá cho anh chị em, nó cũng có thể rẻ hơn.

Trường quốc tế Nexus (Singapore) , một trường phổ thông với hơn 1.000 học sinh, có nhà trẻ và mẫu giáo dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Paul Beach, người đứng đầu bộ phận chính của Nexus, giải thích những lợi ích của việc gửi con đến học.

“Điều này không phải là điều cần thiết nhưng nó làm cho quá trình chuyển đổi suôn sẻ hơn đối với trẻ em khi chuyển từ mẫu giáo sang Lớp 1. Chúng đã quen thuộc với tòa nhà và những khuôn mặt chúng nhìn thấy hàng ngày. Sự quen thuộc này xây dựng sự tự tin của chúng. Ngoài ra, tiếp cận với các giáo viên nghệ thuật, âm nhạc, bơi lội và thể dục chuyên nghiệp, cũng như các cơ sở vật chất, giúp mở rộng kinh nghiệm của trẻ trong thời thơ ấu.

Bức tường leo núi dành cho trẻ mẫu giáo

Những bất lợi là gì?

Một số các bậc cha mẹ có thể chỉ đơn giản thích ấm áp, bình dị của một nhà trẻ nhỏ -nơi mang lại cảm giác làng quê chân thực, không quá xa hoa.

Một trong những điểm mạnh của trường mầm non độc lập là trẻ dễ có cảm giác thân thuộc hơn – và điều này có thể khó thực hiện hơn trong một ngôi trường có hàng trăm học sinh 18 tuổi. Tuy nhiên, như Paul Beach từ Nexus giải thích, các trường học đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng những học sinh nhỏ tuổi nhất của họ cảm thấy ổn định ngay từ ngày đầu tiên.

“Phụ huynh là một phần rất quan trọng trong trường học của chúng tôi. Phụ huynh vào lớp mỗi sáng để giải quyết cho con em mình với giáo viên, giúp cất đồ đạc vào tủ. Họ cũng được mời tham gia các buổi triển lãm học tập và thường tham gia chia sẻ kinh nghiệm với cả lớp.

“Trường Mầm non của chúng tôi có không gian dành riêng cho mình, bao gồm các khu vui chơi và nhà ăn. Chúng tôi nhận ra rằng việc học ở thời thơ ấu là duy nhất và khác với trải nghiệm ở trường tiểu học vì trọng tâm là nuôi dưỡng nhiều hơn. Chúng tôi có tỷ lệ người lớn trên trẻ em là 1: 6 để đảm bảo rằng chúng tôi có thể đưa ra hướng dẫn phù hợp và khuyến khích trẻ em cần dẫn đầu trong việc học của mình ”.

Nexus có các cơ sở chuyên dụng trong những năm đầu ở trường

Trước khi đưa ra quyết định về con đường đi theo con đường mầm non của con bạn, hãy khám phá các lựa chọn của sau khi tham khảo thông tin về mọi thứ, từ cơ sở vật chất đến thời gian học linh hoạt, các môn học chuyên môn ngay tại đây nhé. 

Xem thêm: đăng ký tham quan trường mầm non quận 7