Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu tại TPHCM?

Ngày nay, việc giáo dục cho trẻ không chỉ dừng lại ở việc bồi đắp các kiến thức học thuật mà còn chú trọng rèn luyện các kỹ năng sống nhằm giúp trẻ có nền tảng vững vàng để tự tin hội nhập thế giới. Vậy ba mẹ nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh top 3 trường tại TPHCM được đánh giá có chương trình giáo dục toàn diện về trí tuệ lẫn kỹ năng mềm cho trẻ. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm gần đây

Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm gần đây

Trường quốc tế Việt Úc VAS

Được thành lập vào năm 2004, trường quốc tế Việt Úc VAS hiện là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại TPHCM. Trường mang đến lộ trình học tập được thiết kế khoa học dành cho cấp mầm non đến hết bậc THPT. 

Mục tiêu đào tạo của VAS chính là bồi dưỡng để mỗi học sinh không chỉ thông tuệ về mặt tri thức mà còn tinh tế về mặt kỹ năng sống. Chính vì thế, tại VAS, bên cạnh cung cấp kiến thức học thuật, vấn đề rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ luôn được ưu tiên hàng đầu thông qua nhiều chương trình giáo dục chính khóa và ngoại khóa phong phú. Điều này không chỉ giúp cải thiện thể lực mà còn giúp rèn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ.

Cụ thể, VAS thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích gồm học thuật, hội họa, thể thao, văn chương, điện ảnh, âm nhạc, chương trình vì cộng đồng ý nghĩa. Những chương trình ngoại khoá nổi bật tại VAS có thể kể đến là: VAS OLYMPICS, VAS’S GOT TALENT, VAS PAINTING CONTEST.

Ngoài ra, VAS còn tổ chức các cuộc dã ngoại trải nghiệm thú vị đến các địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt, Bến Tre, Hồ Cốc, Cần Thơ,… nhằm giúp trẻ nâng cao thể lực, khám phá nhiều điều mới mẻ, qua đó giúp mở rộng thế giới quan cho các em.

Bên cạnh đó, trường còn tạo cơ hội để các bé được vui chơi tại các điểm giải trí như Tiniworld, Kizciti, Vietopia, Đầm Sen, Snow town,… nhằm gieo mầm yêu thích học hỏi, đam mê khám phá thế giới xung quanh cho các bé.

VAS cũng thường xuyên tổ chức các chương trình trại hè bổ ích như trải nghiệm làm nông dân tại Nông trại vui vẻ Happy Farm để giúp các em học sinh có môi trường để áp dụng những điều được học tại lớp, từ đó phát triển các kỹ năng quan trọng như vận động, nông nghiệp và làm việc nhóm.

Đặc biệt, VAS không ngừng củng cố những kiến thức giảng dạy về kỹ năng sống cho đội ngũ giáo viên thông qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng và chia sẻ kinh nghiệm được tổ chức . Điều này giúp đảm bảo cho tất cả giáo viên VAS đều có thêm kỹ năng chuyên môn nhằm hỗ trợ học sinh quản lý cảm xúc, khám phá bản thân và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Địa chỉ: 594 đường Ba Tháng Hai, P. 14, Quận 10

VAS  chính là môi trường giáo dục lý tưởng nếu ba mẹ đang băn khoăn không biết nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu

VAS  chính là môi trường giáo dục lý tưởng nếu ba mẹ đang băn khoăn không biết nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu

Trung tâm Toán Trí Tuệ Superbrain

Trung tâm Toán Trí Tuệ Superbrain đã phát triển và hoạt động hơn 11 năm với sứ mệnh hoạt động là tập trung lan tỏa và bồi dưỡng năng lực cho trẻ. Đây là một cơ sở đào tạo kỹ năng sống chất lượng cho trẻ thông qua chương trình phát triển trí tuệ và khơi gợi tiềm năng của mỗi bé dựa trên công cụ toán học dành cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi. Sự kết hợp giữa bàn tính Soroban Nhật Bản và phương pháp Finger Math Hàn Quốc trong giảng dạy của trường đã giúp trẻ phát triển khả năng tính toán của não trái, đồng thời kích hoạt hoạt động của não phải, từ đó, giúp bộ não của trẻ phát triển toàn diện, vượt bậc và hiện lộ những tài năng tiềm ẩn.

Việc luyện tập chỉ mất 15 phút mỗi ngày cùng với thời gian tương tác trên lớp mỗi tuần tại trường là đủ để trẻ trải qua quá trình học và đạt được nhiều thay đổi tích cực về tư duy linh hoạt và phát triển toàn diện trong mọi mặt.

Trụ sở chính: Số 37 đường 19, P. An Khánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

>> Xem thêm: Tham khảo 13 trường dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

Trung tâm Toán Trí Tuệ Superbrain là một cơ sở đào tạo kỹ năng sống chất lượng tại TPHCM

Trung tâm Toán Trí Tuệ Superbrain là một cơ sở đào tạo kỹ năng sống chất lượng tại TPHCM

Trung tâm kỹ năng sống Rồng Việt

Trung tâm kỹ năng sống Rồng Việt chính là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nên cho bé học v kỹ năng sống ở đâu”. Trung tâm Rồng Việt chuyên đào tạo kỹ năng sống cho trẻ thông qua việc can thiệp bằng các rối nhiễu tâm lý và nâng cao năng lực tư duy của trẻ em. Đơn vị này luôn tập trung vào xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu chuyên môn và tận tâm với nghề. Trung tâm Rồng Việt không ngừng phát huy tiềm năng của trẻ qua các chương trình kỹ năng sống như:

Chương trình Vua ý tưởng dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, tập trung giảng dạy và rèn luyện các yếu tố để trẻ được phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo vượt trội.

Chương trình Hiểu để vươn xa dành cho trẻ từ 11 đến 14 tuổi, hướng dẫn và giảng dạy cách ứng xử, rèn luyện sự tự tin và kỹ năng làm việc nhóm.

Chương trình Tự tin khám phá dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, giúp xây dựng sự tự tin, cách lập kế hoạch, rèn luyện tính kỷ luật và kỹ năng tự chăm sóc bản thân.

Địa chỉ: 122 Phan Xích Long, P. 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trung tâm kỹ năng sống Rồng Việt chính là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu”

Trung tâm kỹ năng sống Rồng Việt chính là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu” 

>> Tìm hiểu thêm: 3 nguyên tắc – 4 phương pháp khi rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

Trên đây là 3 cái tên sáng giá cho câu hỏi “Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu?”. Hy vọng rằng với bài viết trên ba mẹ sẽ tìm cho trẻ trung tâm giáo dục tốt để bé được phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách. Hãy liên hệ đến phòng tư vấn để đặt lịch tham quan trường trước khi ra quyết định ba mẹ nhé!