Hành trình học tập đầy hứng khởi trong các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Những năm đầu đời là giai đoạn vàng đặt nền tảng cho sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Hiểu được tầm quan trọng này, các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM được xây dựng với mục tiêu đem đến chương trình giáo dục chất lượng “chuẩn 5 sao” đến với những mầm non tương lai của đất nước. Những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp ba mẹ có góc nhìn khách quan về môi trường học tập mầm non tiêu chuẩn tại các trường song ngữ.

Những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn trường mẫu giáo quốc tế

Là ba mẹ, ai cũng mong muốn tìm kiếm là môi trường giáo dục mầm non phù hợp để bé phát triển toàn diện. Hãy cùng tham khảo những tiêu chí sau để nhận định và đánh giá một trường mầm non lý tưởng:

1. Không gian học tập kích thích sự sáng tạo 

Các bé sẽ được hòa mình vào một không gian học tập hiện đại, an toàn và được thiết kế khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi. Các cơ sở vật chất tiện nghi với đầy đủ các phòng học, khu vui chơi ngoài trời, thư viện, phòng thể thao tạo điều kiện tối ưu cho trẻ rèn luyện kỹ năng vận động.

2. Môi trường học tập khơi dậy tiềm năng

Chương trình giảng dạy tại các trường mầm non quốc tế được xây dựng theo khung chương trình giáo dục tích hợp các phương pháp giáo dục tiên tiến từ các nước phát triển, ví dụ như Montessori, Reggio Emilia. Điều này giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy, sự sáng tạo và các kỹ năng sống một cách hiệu quả nhất.

Chương trình học tập ở trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM được đánh giá cao

Chương trình học tập ở trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM được đánh giá cao

3. Chất lượng giảng dạy cao 

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên tại các trường đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Những giáo viên bản ngữ còn giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên bằng việc lồng ghép vào quá trình tương tác, tăng tính hiệu quả cho việc học song ngữ.

4. Các hoạt động ngoại khóa thú vị 

Song song với việc học tập lý thuyết, các bé sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa phong phú, kết hợp giữa học và vui chơi, giúp trẻ hứng thú học tập và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Cụ thể hơn, các hoạt động sẽ được thiết kế theo từng chủ đề và các em sẽ được tham gia học hát, kể chuyện, làm thí nghiệm khoa học hay vẽ tranh để hình thành tư duy sáng tạo và sở thích cá nhân.

Các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đạt chất lượng 5 sao

Trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Sunrise

Trường Mầm non VAS Sunrise sở hữu khuôn viên rộng rãi gần 1 hecta với các phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát đa chiều với nhiều cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Không gian học tập được bố trí khoa học với đầy đủ bàn ghế, kệ sách, đồ chơi phù hợp các em nhỏ. Ngoài ra, nằm trong khuôn viên trường là khu thể thao rộng rãi với những dụng cụ, thiết bị chuyên dụng phù hợp với từng hoạt động, giúp trẻ phát triển các kỹ năng và năng khiếu đa dạng.

Không gian học tập đa sắc màu tại VAS mẫu giáo Sunrise

Không gian học tập đa sắc màu tại VAS mẫu giáo Sunrise

Trường mẫu giáo Quốc tế tại TPHCM – BVIS

Trường Mầm non Quốc tế Anh Việt áp dụng phương pháp học tập “Học và chơi đồng thời”, nói một cách chi tiết trẻ sẽ được học tập trong môi trường sinh động, khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, hiệu quả. Đồng thời, môi trường học tập thân thiện, cởi mở được tạo dựng sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, tự tin và yêu thích việc đến trường.

Trường quốc tế Singapore – SIS

Trường song ngữ Singapore (SIS) tự hào mang đến chương trình giáo dục mầm non độc đáo với phương pháp giảng dạy đa ngôn ngữ, với việc chú trọng phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ từ những năm tháng đầu đời. Trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, vui chơi và giao tiếp sinh động.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác nhau như trò chơi, tập thể dục, nghệ thuật, âm nhạc, đọc sách và các hoạt động học tập kỹ năng sống được thiết kế để giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy logic, tăng cường sự nhạy cảm với môi trường, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tình cảm.

>>>Xem thêm: Danh sách trường quốc tế “chất” nhất TPHCM – Bạn đã biết chưa?

Kết luận

Hành trình học tập tại các cơ sở giáo dục song ngữ là hành trình học tập đầy hứng khởi. Với môi trường giáo dục hiện đại, chương trình học tập đa dạng và đội ngũ giáo viên tâm huyết, trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cam kết mang đến cho trẻ những trải nghiệm giáo dục tốt nhất, giúp trẻ tự tin thể hiện và chứng tỏ tiềm năng của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *