Các kế hoạch thực hiện của chương trình giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non hiện nay được nhiều nhà trường cải thiện nội dung giảng dạy khác xa so với các chương trình chăm sóc dành cho trẻ trước đây.Trong giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ cần được dạy dỗ và chăm sóc tốt để tạo nền tảng phát triển tốt nhau cho tương lai sau này của trẻ với các chương trình giáo dục đúng đắn.

Nhưng điều cần thiết của chương trình giáo dục mầm non

Mục tiêu

Các trường mầm non hiện nay đặt ra các mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy và thể chất qua chương trình giảng dạy với nội dung chủ yếu về thể chất, nghệ thuật và các kỹ năng mềm cơ bản khác tạo nền tảng để cho các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Nội dung

Chương trình đào tạo và giảng dạy đáp ứng nội dung về mặt khoa học, đem lại lợi ích phát triển dành cho trẻ, áp dụng vào thực tế dễ dàng. Nội dung giảng dạy áp dụng được vào thực tế, cuộc sống xung quanh.

Đánh giá phương pháp

Phương pháp giáo dục mầm non chủ yếu giúp trẻ phát triển về mặt giao tiếp và tâm lý xã hội, tạo sự gắn bó giữa người lớn và trẻ em với nhau qua các bài học trong lớp để trẻ phát triển tư duy nhận thức về thế giới xung quanh. Tạo mọi điều kiện thuận lợi dành cho trẻ qua các hoạt động vui chơi ngoài trời, ngoại khóa,… để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh.

Nhiều trường mầm non luôn tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm thế giới bên ngoài, để tăng khả năng hiểu biết, tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống. Tổ chức các hoạt động nhóm giúp trẻ tự giác, đoàn kết làm việc nhóm, có trách nhiệm với bản thân.

Qua từng giai đoạn phát triển của trẻ và từng bài học giảng dạy hàng ngày, đưa ra các đánh giá tích cực về sự tiến bộ của trẻ qua chương trình giảng dạy.

Chương trình đào tạo mầm non dành cho trẻ

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Những lợi ích của chương trình mầm non

Chương trình được giảng dạy chủ yếu theo 5 lĩnh vực chính gồm thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tâm lý và kỹ năng xã hội.

Về mặt thể chất

Tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời và vận động các môn thể thao cơ bản.

Các bữa ăn được lên lịch sẵn với đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho phát triển.

Về nhận thức

Môn khoa học: Giúp trẻ nhận biết về thế giới quan xung quanh như động vật, sự phát triển của cơ thể và hiện tượng thay đổi của thời tiết.

  • Giúp trẻ làm quen với các con số, chữ cái, hình dạng đồ vật qua hình ảnh.
  • Khám phá xã hội qua cách giao tiếp với mọi người xunh quanh để biết nhiều thông tin hơn.

Khả năng giao tiếp

Phát triển về mặt ngôn ngữ thông qua các bài học tại trường hằng ngày bao gồm:

  • Nghe: Hiểu được lời nói của mọi người xung quan đang nói gì, những cử chỉ hành động thay cho lời nói, nội dung của các câu chuyện kể,…
  • Nói: Lời nói rõ ràng, biết trả lời lễ phép, đưa ra những câu hỏi, câu trả lời một cách chính xác qua suy nghĩ. Biểu hiện lời nói, cử chỉ và mô tả đúng nội dung.
  • Làm quan với các chữ cái qua hình ảnh, tập sách, truyện.

Tâm lý xã hội

Nhận biết được cảm xúc, tình cảm của bản thân, ý thức được những điều xung quanh và bày tỏ quan điểm, sở thích cá nhân với mọi người.

Biểu lộ tình cảm, cảm xúc ra bên ngoài đối với những điều mình thích và không thích.

Trường mầm non quốc tế VAS

Với chương trình giáo dục mầm non đạt tiêu chuẩn quốc được Cambridge công nhận được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn là nơi phát triển cho con em mình. Chương trình đào tạo giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và tiềm năng một cách toàn diện nhất với các chương trình giảng dạy đa dạng phù hợp theo từng học sinh.

Phát triển toàn bộ tiềm năng của trẻ

Chương trình mầm non tại VAS được nhiều phụ huynh lựa chọn

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với việc giảng dạy giúp trẻ phát triển nhận thức, tư duy một cách tốt nhất qua các bài học tại trường. Đội ngũ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giáo dục.

Tổng kết

Bài viết trên đã nêu ra những mục tiêu kế hoạch của chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ hiện nay được các trường mầm non phát triển để giảng dạy cho trẻ một cách tốt nhất.