MÁCH BA MẸ XÁC ĐỊNH TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ QUẬN BÌNH THẠNH

Việc đánh giá và chọn lựa môi trường tốt nhất ươm mầm phát triển toàn diện các mầm non tương lai của đất nước là một điều cực kỳ quan trọng đối với bậc phụ huynh. Vì thế, ba mẹ cần nắm rõ thông tin để dễ dàng xác định được ngôi trường quốc tế phù hợp để gửi gắm các bé trong hàng loạt những ngôi trường quốc tế quận bình thạnh, ngoài xem xét những yếu tố chi phí, chất lượng giáo dục là điều ba mẹ nên quan tâm đến trước hết. Dưới đây sẽ là những điều kiện ba mẹ nên tìm hiểu để chọn được cho trẻ một môi trường giáo dục quốc tế phù hợp.

Vị trí địa lý 

Nỗi băn khoăn về kẹt xe, ngược đường mỗi ngày đưa rước học sinh của ba mẹ sẽ không xảy ra nếu chọn được ngôi trường quốc tế quận Bình Thạnh. Một môi trường quốc tế có vị trí thuận tiện sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đưa đón các em mỗi ngày đến trường, đặc biệt ba mẹ có thể đến trường thăm các bé bất kỳ lúc nào góp phần yên tâm hơn khi trao gửi các bé đến trường trong lúc ba mẹ làm việc.

 Trường mầm non quốc tế Việt Úc - cơ sở Phan Xích Long

 Trường mầm non quốc tế Việt Úc – cơ sở Phan Xích Long

Định hướng tương lai qua các hoạt động thường ngày của các bé

Đây là điều kiện tiên quyết để xây dựng tư duy, hình thành được tư tưởng của các bé ngay từ độ tuổi mầm non. Tạo dựng được hướng phát triển tốt nhất cho trẻ góp phần lớn giảm thiểu tối đa những áp lực đến trường, giáo dục bé trong một môi trường quốc tế là một điều hết sức đặc biệt ba mẹ có thể dành cho các em. 

Vì thế ba mẹ hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu ý thích, năng khiếu của trẻ. Một ngày các em có thể học được gì, trường quốc tế quận bình thạnh sẽ hỗ trợ ba mẹ xây dựng thời gian biểu hợp lý cho bé như cân bằng thời gian học tập – ăn chơi – ngủ nghỉ của trẻ để các em phát triển một cách toàn diện và theo chiều hướng tích cực nhất có thể.

Hoạt động vui chơi đón tết Quý Mão tại trường trường quốc tế Việt Úc VAS - Cơ sở Phan Xích Long

Hoạt động vui chơi đón tết Quý Mão tại trường trường quốc tế Việt Úc VAS – Cơ sở Phan Xích Long

Chương trình giáo dục của trường quốc tế

   Hiện nay, các trường quốc tế quận Bình Thạnh kết hợp song song dựa trên chương trình do Bộ Giáo Dục đề ra và phổ cập các chương trình riêng phù hợp cho các bé giúp nuôi dưỡng các bé có một nền tảng học tập vững vàng và phát triển toàn diện khả năng tư duy phân tích và phản biện. 

   Trường quốc tế Việt Úc VAS – cơ sở Phan Xích Long đặc biệt cho các bé và ba mẹ chủ động chọn lựa lộ trình học để có thể phù hợp nhất với tư duy và mong muốn phát triển của các bé. 

 

   Hiện tại trường quốc tế Việt Úc có 3 chương trình phổ biến như sau:

  •    Lộ trình 1: Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP) – được áp dụng ở mọi cấp học ở 7 cơ sở của VAS. Kết hợp các khóa học bằng tiếng Anh chuyên nghiệp được công nhận chuẩn quốc tế và kích thích các em tư duy, tiếp thu kiến thức môn học Tìm hiểu Thế giới Số, Công nghệ thông tin và Truyền thông.
  •    Lộ trình 2: Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình Phổ thông Cambridge (CAP): Lộ trình CAP được áp dụng cho độ tuổi từ lớp 1 – lớp 10 với cường độ và giáo trình nâng cao hơn so với lộ trình CEP.
  •    Lộ trình 3: Chương trình Tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI) – Lộ trình này mang tính tối ưu nhất trên hành trình hoàn thiện chương trình giáo dục tại VAS. Lộ trình CAPI hỗ trợ học sinh tiếp cận hầu hết các kiến thức và nội dung của chương trình Cambridge.

   Ngoài ra, việc tạo dựng một môi trường học tập song ngữ chất lượng cao với sỉ số lớp chỉ từ 20-25 bé/lớp, môi trường giáo dục quốc tế sẽ kết hợp những chuyến dã ngoại để các bé có thể cảm nhận và khám phá cuộc sống đa sắc màu từ đó giúp các bé tích lũy những trải nghiệm và kỹ năng sống ngoài những kiến thức lý thuyết trên sách vở.

Xuân Quý Mão 2023 tại VAS - cơ sở Phan Xích Long

Xuân Quý Mão 2023 tại VAS – cơ sở Phan Xích Long

Học phí môi trường quốc tế

Việc gửi gắm các bé vào môi trường chất lượng để tạo cơ hội phát triển toàn diện sẽ đi đôi với giá thành học phí sẽ khiến không ít phụ huynh sẽ cảm thấy hơi choáng ngợp vì đa phần thế hệ của ba mẹ sẽ chưa có nhiều trải nghiệm học tập tại các trường quốc tế quận bình thạnh. 

Chi phí học tập trong những môi trường quốc tế quận bình thạnh đa dạng và sẽ có sự chênh lệch dựa trên lộ trình học, khối lớp, và cơ sở vật chất mà các con sử dụng kèm theo những hoạt động ngoại khóa. 

Học phí sẽ không trở thành một trở ngại lớn nếu ba mẹ đã hiểu rõ được những yếu tố các bé được học tập và phát triển liệt kê bên trên. Nếu vẫn còn băn khoăn và đắn đo đôi chút, ba mẹ nên làm một vài phép tính đơn giản để so sánh học phí các trường quốc tế quận Bình Thạnh để xác định phù hợp khả năng tài chính của mình có thể thoải mái chi trả cho các em học sinh.

Kết

Độ tuổi mầm non và tiểu học là độ tuổi tiếp thu nhanh nhất và dễ dàng ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường xung quanh, việc lựa chọn một môi trường tốt nhất dành cho các bé ba mẹ nên liệt kê ưu tiên một vài ngôi trường quốc tế có chương trình giáo dục mà ba mẹ thấy phù hợp với mong muốn và năng khiếu của trẻ. Kế hoạch được chuẩn bị chu đáo của ba mẹ kết hợp với sự thấu hiểu mong muốn phát triển của bé sẽ góp phần lớn tháo gỡ sự băn khoăn về việc chọn trường quốc tế cho trẻ. 

>>> Xem thêm: Tham quan trường quốc tế quận 7 uy tín chất lượng