Tại sao học sinh trường cấp 3 quốc tế ở tphcm nên tham gia các hoạt động thể thao

Với mong muốn cho các em được tiếp cận với chương trình giáo dục hiện đại, ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn môi trường giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, thể chất cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của các em. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được tầm quan trọng của việc tham gia hoạt động thể thao đối với học sinh trường cấp 3 quốc tế ở tphcm.

Tăng cường khả năng ghi nhớ

Khoa học đã chứng minh, việc các em tham gia hoạt động thể thao có tác động tích cực cả về mặt thể chất, tinh thần, và tinh thần gắn kết xã hội.

Khi các em tham gia các môn thể thao và các hoạt động thể chất, chẳng hạn như ném bóng, các tế bào thần kinh trong hồi hải mã và vỏ não trước trán sẽ được kích hoạt để nhân lên và hình thành kết nối mới. Nói về chức năng của hồi hải mã, cấu trúc giúp các em lưu giữ và trích xuất hai loại trí nhớ: trí nhớ quy nạp và trí nhớ nhận thức.

Theo thời gian, khi các em chơi nhiều môn thể thao hơn, những phản ứng này trong não dẫn đến việc hình thành trí nhớ tốt hơn. Điều này sẽ giúp ích cho việc tiếp thu kiến thức văn hoá ở trường của các em.

Ngoài ra, một vài môn thể thao đòi hỏi các em phải đưa ra nhiều quyết định khác nhau. Quá trình này giúp các em rèn luyện khả năng tư duy và tăng khả năng giải quyết vấn đề.

Thể thao giúp phát triển khả năng ghi nhớ

Thể thao giúp phát triển khả năng ghi nhớ

Đảm bảo sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tinh thần là một trong những khía cạnh thường không được chú trọng đối với sự phát triển của các em. Vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe tinh thần giúp các em có những góc nhìn tích cực về nhiều vấn đề trong cuộc sống và luôn hình thành thành những thói quen, lối sống lạc quan, tích cực.

Môi trường giáo dục quốc tế luôn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất để các em tham gia các hoạt động thể thao. Vì vậy, hãy khuyến khích các em chạy bộ, bơi lội, hoặc tham gia bất kỳ hình thức thể thao nào mà các em yêu thích. Khi vận động, các tế bào thần kinh được kích thích và sản sinh ra hóc môn endorphins, giúp các em cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tập trung.

Đặc biệt là trong những kỳ thi cử, sức khỏe tinh thần là yếu tố vô cùng quan trọng. Những môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá giúp các em vui chơi giải trí cùng nhau, xóa tan căng thẳng và mệt mỏi.

Hình thành thói quen tốt

Các hoạt động thể thao không những tạo ra những giá trị về thể chất và tinh thần, mà còn giúp các em hình thành lối sống tích cực, lành mạnh, tạo ra thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để gia tăng sức khỏe cho bản thân mình.

Thói quen tập luyện thể dục thể thao giúp các em hình thành thói quen kiên trì, nhẫn nại cả trong việc học tập và cuộc sống hằng ngày, và giúp các em nhìn nhận vấn đề xung quanh theo những chiều hướng tích cực hơn.

Ngoài ra, việc được tiếp xúc trong một môi trường có tinh thần thể thao tích cực từ những huấn luyện viên, đồng đội, cố vấn,… giúp mỗi em dần hình thành những nét tính cách, phẩm chất như những người xung quanh mà các em quan sát, theo dõi, và học hỏi.

Tập luyện thể thao giúp hình thành lối sống tích cực cho các em

Tập luyện thể thao giúp hình thành lối sống tích cực cho các em

Phát triển kỹ năng xã hội

Đối với nhiều em, niềm vui của các em khi đến trường mỗi ngày là được gặp gỡ và trò chuyện cùng thầy cô và bạn bè. Thể thao là một môi trường phù hợp giúp các em gặp gỡ, tiếp xúc, và giao lưu với những bạn bè có cùng chí hướng và sở thích.

Thể thao là một phương pháp tuyệt vời để các em dần hình thành các mối quan hệ trong xã hội. Thông qua những hoạt động đồng đội, các em sẽ trò chuyện, giao lưu nhiều hơn, từ đó cùng nhau hợp tác để tham gia những hoạt động vui chơi giải trí.

Ngoài ra, các bài tập thể thao còn giúp các em phát triển kỹ năng vận động và khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn, từ đó sẽ giúp các em tự tin trong cách giao tiếp với mọi người xung quanh và dễ dàng hòa nhập trong tập thể.

Thể thao giúp phát triển tinh thần đồng đội

Thể thao giúp phát triển tinh thần đồng đội

 

Hy vọng qua bài viết trên, phụ huynh đã nhận thấy được tầm quan trọng của các hoạt động thể thao đối với sự phát triển tinh thần và thể chất của các em trường cấp 3 quốc tế ở tphcm. Vì vậy, hãy khuyến khích các em chơi thể thao ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: top trường mầm non quốc tế quận 10 chất lượng tại tphcm